Xu hướng lựa chọn dàn karaoke gia đình 2019


Mỗi năm xu hướng âm thanh karaoke lại có sự thay đổi, việc lựa chọn lựa một dàn karaoke sao cho phù hợp không lỗi mốt, tụt hậu so với thời điểm luôn là vấn đề khiến rất nhiều các gia đình đắn đo suy nghĩ và lựa chọn. Vậy đâu là xu hướng chọn lựa dàn karaoke gia đình 2019?

Xu hướng lựa chọn dàn karaoke gia đình 2019

Cuối năm 2017 đầu năm 2018 là thời điểm thịnh hành của dòng nhạc remix đầy mạnh mẽ, bởi vậy xu hướng  của khách hàng khi chọn lựa dàn karaoke gia đình là những loa có tiếng chắc chắn gọn gàng như JBL Ki 08, JBL Ki 81…; nhưng cuối năm 2018 đầu năm 2019 lại là năm bùng nổ cùng dòng nhạc Bolero, những ca khúc trữ tình đi vào lòng người chính bởi vậy xu hướng chọn lựa dàn karaoke gia đình cũng chạy theo xu hướng này, các loa có tiếng mềm hơn chút như Agasound AE 710, Agasound AE 712 … lại đang rất được ưa chuộng.

Đầu năm 2019 dòng nhạc bolero vẫn là dòng nhạc được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, thêm vào đó những ca khúc nhạc trữ tình như: Đắp mộ cuộc tình – Đan nguyên; hay Đi về đâu để thấy hoa bay – Hà Anh Tuấn… lại đang gây bão và được lựa chọn hát karaoke rất nhiều. Chính bởi vậy xu hướng lựa chọn dàn karaoke gia đình năm 2019 sẽ hướng tới những hệ thống âm thanh thể hiện tốt các dòng nhạc này.

Hướng dẫn giúp bạn lựa chọn chính xác dàn karaoke hay năm 2019

Một dàn karaoke gia đình đạt chuẩn năm 2018 cần bao gồm các thiết bị:

  • Loa hát karaoke – sub.
  • Mixer – vang số
  • Công suất.
  • Đầu karaoke.
  • Micro karaoke.

Nếu các bạn có thắc mắc về cách đấu nối dây giắc cơ bản trong một hệ thống âm thanh có thể xem chi tiết tại đây.

Về loa hát karaoke – SUB

Do xu hướng đầu năm 2019 là những ca khúc bolero, ca khúc nhạc trẻ trữ tình nhiều cảm xúc nên các dòng loa karaoke được hướng đến sẽ là những dòng loa cho ra âm thanh mềm hơn nhưng vẫn không kém phần mạnh mẽ, đó có thể là loa  Agasound 710; Agasound 712 sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn.

Hệ thống loa Martin BlacklineX là một sự lựa chọn tối ưu nhất nhưng giá thành lại khá cao nên tùy vào mức đầu tư của bạn cho hệ thống âm thanh mà bạn có thể cân nhắc xem có nên sử dụng hay không.

Cực kỳ thích hợp cho xu hướng âm thanh trong năm 2019, SUB hới Agasoud AS18 sẽ đem đến sự lựa chọn không thể tốt hơn cho các hệ thống âm thanh karaoke hiện nay.

Về mixer (Vang số)

Nếu năm 2017 còn thịnh hành sử dụng âm ly jarguar 203N để chỉnh âm cũng như kéo các loa có công suất nhỏ thì cuối năm 2018 đầu năm 2019 nhu cầu này dường như đã không còn đủ cho các dàn karaoke gia đình.

Giờ đây do xu hướng sử dụng những loa có công suất cao, mạnh mẽ như Agasound 712 hay Martin Blackline X12 cho các dàn âm thanh karaoke gia đình, nên các gia đình đã dần chuyển sang sử dụng mixer (vang số) và đẩy công suất riêng biệt. Mixer (vang số) là sản phẩm xử lý số âm thanh cho toàn bộ dàn karaoke, việc sử dụng sản phẩm này giúp bạn không còn lo lắng về hiện tượng rú rít cũng như có thể chỉnh âm thanh một cách chính xác, hay nhất.

Các mixer hay được sử dụng nhất cuối năm 2018 đầu năm 2019 là Agasound DP4000 và Misound MX 5000, với đặc điểm dễ chỉnh, âm thanh được xử lý hay, hát nhẹ, chuyển cấu hình tốt và dễ dàng.

Về đẩy công suất

Các công suất nguồn xuyến được các gia đình lựa chọn nhiều hơn cả trong năm 2019 này, đặc biệt các sản phẩm như Agasound HD hay Agasound A3, Agasound A4 có độ ổn định cao đang rất được các gia đình ưa chuộng.

Về micro hát karaoke

Thay vì sử dụng các mic có dây như cuối năm 2017,  2018, đầu năm 2019 các gia đình đã thay đổi sử dụng các hệ thống miro không dây tiện dụng.

Đặc biệt trong các nhãn hiệu micro được gia đình ưa chuộng như: AAP, BBS, Misound… thì hệ thống micro không dây Misound M5; Misound M6 đang rất được nhiều gia đình tin dùng bởi sự tiện dụng cũng như khả năng thu âm tuyệt vời mà nó đem lại.

Về đầu màn karaoke

Việc tivi sử dụng bây giờ đa số là smart TV khiến việc mua đầu màn karaoke với một số gia đình trở nên ít cần thiết hơn, họ sẽ lấy kho nhạc karaoke online trên youtube để hát nhưng nhược điểm của chúng là âm nhạc cũng như phụ đề karaoke trên các ca khúc sẽ không khớp, hay như khi các bạn sử dụng đầu karaoke chuyên nghiệp.


Đầu năm 2019, đại đa số các gia đình đã sử dụng hệ thống đầu màn karaoke để hát, trong đó đầu OKARA được đánh giá rất cao, đặc biệt với sản phẩm OKARA M10 có dung lượng cao, dữ liệu karaoke hay, chuẩn và đặc biệt có thể sử dụng điện thoại smart phone để điều khiển một cách dễ dàng, điều này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho gia đình bạn.


Trên đây là xu hướng chọn dàn karaoke 2019. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay cần tư vấn dàn karaoke gia đình tốt nhất cho gia đình bạn hãy gọi số 094 999 3338 để nhận tư vấn.