3 kết nối âm thanh tivi ra amply


Ngày nay, TV thông minh rất phổ biến và nhu cầu phát nhạc từ TV ra amply là rất thực tế ). Bởi vậy, hôm nay Hà Phát Audio xin chia sẻ với các bạn các hình thức kết nối nguồn âm thanh vào amply phổ biến hiện nay.

Ngày nay, TV thông minh rất phổ biến và nhu cầu phát nhạc từ TV ra amply là rất thực tế. Bởi vậy, hôm nay Hà Phát Audio xin chia sẻ với các bạn các hình thức kết nối nguồn âm thanh vào amply phổ biến hiện nay.

Kết nối bằng cổng AV

Rất đơn giản, chỉ cần cắm dây AV từ cổng AV out của TV sang cổng Music (A hoặc B) của âm ly. Dây AV có thể mua với giá 15k ngoài chợ điện tử, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua dây tốt một chút (giá chừng 100k) bởi dây tốt có bọc chống nhiễu, sẽ giúp âm thanh đỡ bị rè sôi, và cũng là tiền đề quan trọng để hệ thống âm thanh không bị rú rít.

Lưu ý: mặt trước amply có nút chọn nguồn âm thanh vào là A hoặc B, bạn phải chọn đúng nguồn mới có âm thanh ra.

 

Kết nối bằng cổng HDMI

Nếu TV của bạn không có cổng ra AV mà chỉ có cổng ra HDMI (ARC) và amply chỉ có cổng vào AV thì bạn cần mua một cáp chuyển HDIM sang AV.

Tất nhiên, nếu âm ly của bạn hỗ trợ cổng HDMI thì còn gì bằng. Lưu ý rằng chỉ định dạng cổng HDMI ARC là có khả năng chuyển tải âm thanh thôi.

 

Kết nối qua cổng Optical và Coaxia

Nếu amply của bạn có 2 cổng này thì thật tuyệt vời, âm thanh của bạn được truyền gần như là hoàn hảo. Nếu không, bạn sẽ vừa tốn thêm chút tiền để mua bộ chuyển tín hiệu quang/coaxia sang AV mà chất lượng âm thanh lại bị suy giảm.

Lưu ý rằng:

  • Cổng Coaxia có ưu thế tái tạo âm thanh số theo chiều sâu nên phù hợp để nghe nhạc.
  • Cổng Optical có ưu thế tái tạo âm thanh số theo chiều rộng nên phù hợp để xem phim.

Ngoài ra còn một số ngoại lệ, ví dụ chiếc âm ly kỹ thuật số Sherwood Newcastle RX – 4508 có thể kết nối thông qua cổng bluetooth, cực kỳ tiện lợi, giá cả phải chăng.