Hệ thống âm thanh là gì? toàn cảnh về hệ thống âm thanh karaoke


Việc lựa chọn thiết bị âm thanh tốt, hay  phù hợp với hệ thống âm thanh luôn là vấn đề khiến rất nhiều quý khách có nhu cầu âm thanh cảm đau đầu. Hàng trăm câu hỏi được đặt ra trước khi các bạn muốn mua các sản phẩm âm thanh nhưng chưa có câu trả lời. Hôm nay Hà Phát Audio sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi  được cho là có ảnh hưởng lớn tới quyết định mua sắm của bạn.

Hệ thống âm thanh là gì?

Hệ thống âm thanh là tập hợp của các sản phẩm âm thanh được đấu nối setup để phát ra âm thanh.

Có rất nhiều hệ thống âm thanh trên thị trường bao gồm:

  • Hệ thống âm thanh karaoke
  • Hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường.
  • Hệ thống âm thanh thông báo..v.v

Hệ thống âm thanh karaoke là gì? toàn cảnh về hệ thống âm thanh karaoke

Hệ thống âm thanh karaoke là tập hợp của các sản phẩm âm thanh chuyên dụng để hát karaoke được kết hợp, đấu nối nhằm tái tạo âm thanh người hát tốt nhất, sống động nhất.

Vậy khi nào chúng ta cần mua sắm hệ thống âm thanh karaoke?

Có rất nhiều lý do để các bạn mua sắm một hệ thống âm thanh karaoke từ “tôi muốn mua để hát karaoke hay” đến “tôi muốn mua dàn âm thanh để mở to hơn nhà bên cạnh” .v.v. Nhưng tựu chung lại lý do chính để bạn muốn sắm một hệ thống âm thanh karaoke là để hát karaoke hay đã.

Vậy một hệ thống âm thanh karaoke tốt nhất hiện nay bao gồm các thiết bị âm thanh nào?

Các thiết bị trong một hệ thống âm thanh karaoke bao gồm:

Loa karaoke:

Là thiết bị phát ra âm thanh với các mức độ khác nhau, thông dụng bao gồm: Sub và các loại loa 2 đường tiếng, 3 đường tiếng. Hiện nay các dòng loa thông dụng mà các bạn có thể lựa chọn đem đến tiếng hay bao gồm: loa karaoke Agasound AE 712; loa karaoke Martin BlacklineX12

Vang số (mixer):

Là thiết bị dùng để xử lý âm thanh kỹ thuật số với độ chính xác cao, chống rú rít tốt… Các sự lựa chọn cho bạn gồm: Mixer Agasound DP4000; Misound MX 5000…

Tại sao chúng tôi không đề cập tới âm ly ở đây bởi hiện tại hệ thống các âm ly đã quá lỗi thời không còn đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng âm thanh karaoke được nữa.

Đẩy công suất:

Là thiết bị dùng để kéo những chiếc loa karaoke để nó phát ra tiếng. Các sự lựa chọn tối ưu trong năm 2019 bao gồm: Agasound HD; Agasound A… với chất lượng tốt, ổn định cùng giá thành hợp lý.

Micro:

Là thiết bị dùng để thu âm trực tiếp của người hát trước khi phát ra loa:  được chia làm 2 loại chính micro có dây và micro không dây. Hiện nay chủ yếu các hệ thống âm thanh karaoke sử dụng loại micro không dây với chất âm tốt, hiện đại, thu phát ổn định. Sự lựa chọn cho các bạn là: Misound m5 hoặc misound m6…

Đầu màn karaoke ( nguồn âm)

Là thiết bị chuyên dụng để hát karaoke với tác dụng chủ yếu là lưu trữ, hiệu chỉnh các bài hát. Ngoài ra hiện nay một số đầu tích hợp thêm các tính năng hát youtube… hãng đầu màn karaoke tốt nhất hiện nay là OKARA với đầy đủ các đặc điểm trên, đặc biệt là hệ thống hát online đặc sắc.

Nên chọn hàng chính hãng hay hàng bãi?

Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra nhưng là trước khi đến Hà Phát Audio, bởi Hà Phát Audio chỉ phân phối hàng chính hãng có bảo hành dài hạn tại Việt Nam.

Mỗi quý khách có một sự lựa chọn riêng, bởi vậy với những chuyên gia hàng đầu âm thanh chúng tôi sẽ đưa ra các đặc điểm của 2 loại hàng này để giúp các bạn lựa chọn.

  • Thiết bị âm thanh chính hãng có ưu điểm: Ít hỏng hóc, bảo hành dài hạn, chất lượng âm thanh đúng thông số đã quy định của từng sản phẩm, giá thành ổn định. Nhựơc điểm tuy ổn định nhưng giá thành khá cao. (Đắt sắt ra miếng).
  • Thiết bị âm thanh bãi có ưu điểm: Giá rẻ dựa vào may rủi cũng như hiểu biết của cá nhân về âm thanh trong sự lựa chọn . Nhược điểm : Chất lượng không ổn định, giá thành không ổn định không theo quy chuẩn, chế độ bảo hành kém …

Tùy theo nhu cầu quý khách sẽ lựa chọn được loại hàng âm thanh thích hợp nhất với mình. Nhưng  với nhiều năm kinh nghiệm làm âm thanh chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hàng chính hãng bởi nó sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của một hệ thống âm thanh tốt nhất. Tuy số tiền đầu tư có khả năng sẽ cao nhưng các thiết bị chính hãng sẽ đảm bảo về độ bền, cũng như chất lượng giống như trong thông số từng sản phẩm cho bạn.

Bạn chắc chắn không muốn mình bỏ ra rất nhiều tiền để mua 1 thiết bị âm thanh mà ngay trong lần chạy đầu tiên đã hỏng (nguy cơ khi sử dụng hàng bãi) phải không.

Mua thiết bị âm thanh chính hãng ở đâu?
Bây giờ tràn lan trên thị trường có rất nhiều sản phẩm âm thanh tuy cùng 1 sản phẩm nhưng lại có vô vàn giá khác nhau, vậy lựa chọn ở đâu là tốt nhất ?

Không phải có tiền là mua được hàng tốt, chúng tôi rất hiểu điều đó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hai điểm phân phối thiết  bị âm thanh lớn nhất nằm tại khu vực miền bắc – Hà Nội và khu vực phía nam –  TP Hồ Chí minh. Nhưng những cửa hàng chuyên phân phối thiết bị âm thanh chính hãng lại đếm trên đầu ngón tay.

Hà Phát Audio là đơn vị chuyên phân phối lắp đặt các sản phẩm âm thanh chính hãng với giá thành tốt nhất Việt Nam. Đến với chúng tôi các bạn có thể trải nghiệm dịch vụ âm thanh tốt nhất

Hiện đã có 3 showroom lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí minh, Thái Bình.

Tại sao nên mua thiết bị âm thanh chính hãng tại Hà Phát Audio?

Đến với Hà Phát Audio chúng tôi cam kết các sản phẩm đều chính hãng với chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 36 tháng tùy sản phẩm, và chất lượng đảm bảo khớp trên thông số từng sản phẩm. Toàn bộ sản phẩm đều có tem mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thông số kỹ thuật cụ thể.
Về giá thành chúng tôi đảm bảo luôn thấp nhất so với các công ty phân phối âm thanh chính hãng khác trên thị trường hiện nay.
Về Dịch vụ bảo hành cũng như dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, chúng tôi tự hào là đang đứng đầu Việt Nam.
Hà phát Audio là nhà phân phối độc quyền của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường: Agasound, misound, martin blacklinex…