Danh mục sản phẩm

So sánh đầu BTE và Việt KTV

Là những công ty đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh karaoke tại Việt Nam, cả BTE lẫn VietKTV đều trang bị cho đầu karaoke của mình những tính năng ấn tượng. Liệu bạn có đang phân vân trong việc lựa chọn 1 chiếc đầu karaoke phù hợp? Chúng tôi sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc với 2 dòng đầu này để giúp bạn đánh giá chính xác. Để đơn giản hóa, ở đây chúng tôi so sánh giữa đầu VietKTV HD 3T và đầu BTE 3T – 2 loại đầu có dung lượng ổ cứng tương đương nhau.

So sánh về mẫu mã

Màn BTE sơn màu vàng (chứ không phải mạ vàng!!!) còn màn Việt KTV HD sơn trắng. Cả hai đều có kích thước 22 inch. Nhìn màn BTE thì sang trọng trong khi màn VietKTV thì thanh thoát và hiện đại hơn.
so sánh màn bte và màn việt ktv
Đầu VietKTV HD làm bằng nhôm liền khối nên chạy rất mát, các nút và màn hình hiển thị tinh tế và cứng cáp. Có nút chỉnh âm lượng và chọn bài ngay trên đầu, có màn hình LED hiển thị các thông số cơ bản. Đầu BTE hiện tại làm bằng vỏ nhựa với chỉ 1 nút bấm duy nhất là nút bật tắt nguồn. Cả 2 đầu đều có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết: HDMI, Audio R/L, cổng Wifi, cổng cắm dây mạng LAN, cổng AV ra TiVi. Riêng đầu VietKTV tuy có cổng Wifi nhưng chỉ để kết nối với điện thoại di động, còn muốn kết nối mạng Internet để tải bài hát thì buộc phải cắm dây, còn đầu BTE thì có thể kết nối điện thoại và mạng Internet cùng lúc qua cổng Wifi.

Tóm lại, xét về hình thức thì đầu Việt KTV HD hơn hẳn, còn xét về chức năng đầu thì BTE nhỉnh hơn một chút.
so sánh đầu vietktv và đầu bte

Xét về phụ kiện đi kèm

Đầu Việt KTV HD vẫn cung cấp đầy đủ các phụ kiện truyền thống: cục phát Wifi, điều khiển từ xa, cáp AV, cáp Audio R/L, cáp HDMI, quyển list bài hát và hướng dẫn sử dụng.

Đầu BTE thì đơn giản hơn nhiều với: cục phát wifi, dây HDMI, dây AV, dây Audio R/L; ít hơn so với đầu VietKTV một chiếc điều khiển từ xa và sách hướng dẫn. Tuy nhiên bù lại đầu BTE có khả năng nhận biết chuột máy tính mà đầu VietKTV không có, nên nếu bạn quyết định không đầu tư màn cảm ứng thì có thể chọn bài qua chuột và hiển thị hình ảnh trên TV. Chi tiết xem thêm hướng dẫn ở sử dụng đầu BTE không cần màn cảm ứng.

Kho nhạc và cập nhật bài hát

Hiện tại đầu VietKTV HD có khoảng 36.000 bài hát các ngôn ngữ, trong khi kho nhạc của BTE có khoảng 64.000 bài các loại. Nói chung chúng tôi đánh giá chất lượng âm thanh trung bình trên cả 2 loại đầu này là ngang nhau, VietKTV có thế mạnh của 1 công ty lâu năm giàu kinh nghiệm, còn BTE có thế mạnh về tài chính khi hầu hết các bài hát đều được mua bản quyền nên có chất lượng của phòng thu (dẫn tới chất lượng 2 bản phối khí khi có lời và tách lời là y như nhau). Hình ảnh trên đại đa số các bài hát đều là full HD với hình ảnh biểu diễn thật của ca sỹ nên tạo nhiều cảm hứng cho người hát.

Hiện tại, cả 2 dòng đầu này đều có tính năng chiến lược và gần như bắt buộc trong thời đại công nghệ ngày nay, đó là khả năng update (cập nhật) bài hát miễn phí qua mạng internet. Cách cập nhật bài hát mới cho cả 2 loại đầu này đều tương đối dễ dàng với đại đa số người sử dụng, chúng tôi đã có bài hướng dẫn cập nhật bài hát cho đầu BTEhướng dẫn cập nhật bài hát cho đầu VietKTV. Về thời gian cập nhật thì chúng tôi đánh giá BTE là nhanh hơn nhiều so với VietKTV HD, thời gian tải bài hát về là tương đương nhưng VietKTV HD phải thêm thao tác đưa bài hát vào cơ sở dữ liệu khá là lâu.

Đầu BTE khoảng 2 tuần cập nhật bài mới 1 lần, còn đầu VietKTV khoảng 1 tháng có bài mới 1 lần, nhưng số lượng và chất lượng gần như là tương đương nhau. Cả 2 công ty này đều đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến giành thị trường và người hưởng lợi là các khách hàng.

Đầu VietKTV HD cần kết nối mạng băng dây mạng LAN để cập nhật bài hát, trong khi đầu BTE có thể dùng Wifi hoặc mạng LAN. Về điểm này thì BTE tốt hơn vì nhiều quán karaoke muốn đi thêm dây mạng là việc khó khăn khi mà nội thất đã hoàn thiện.

Khả năng kết nối và hiển thị

Cả 2 loại đầu đều có thể kết nối với điện thoại/máy tính bảng để chọn bài hát. Tuy nhiên phần mềm của Việt KTV mạnh hơn khi mà khách hàng có thể chỉ cần gõ lời bài hát là cũng có thể chọn bài, trong khi BTE phải gõ đúng tên bài hát mới được.

VietKTV cũng ưu thế hơn nhờ có chiếc điều khiển từ xa truyền thống và quen thuộc với người sử dụng. Tuy đầu BTE cũng có cách khắc phục khi không sử dụng màn cảm ứng đó là dùng chuột máy tính để chọn bài nhưng như vậy có 2 nhược điểm:

  • Tốn tiền mua 1 con chuột máy tính (cổng USB) khoảng 300 ngàn.
  • Chọn bài qua TV nên khi muốn xem hình full HD thì phải bấm chuyển TV sang cổng HD, khá là khó chịu.

Giá cả

Đầu BTE 3T + màn Gold HD 22″ giá 17.400.000đ
Đầu VietKTV HD + màn HD 22″ là 16.050.000
Vậy xét về giá cả thì Việt KTV HD tốt hơn BTE. Tuy nhiên BTE lại có một dòng màn 19″ cũng sử dụng được với đầu BTE 3T, giá rẻ hơn 1tr6 nên khi đó giá cả bộ còn 15tr8, rẻ hơn VietKTV 1 chút; trong khi VietKTV chỉ có duy nhất dòng màn 22″.

Tốc độ

Chúng tôi đã thử tính thời gian từ khi bật đầu tới khi vào được màn hình chính thì VietKTV HD mất 1 phút 45 giây, còn BTE mất 1 phút 20 giây, đầu BTE nhanh hơn 1 chút ở công đoạn này. Tuy nhiên khi khách hàng sử dụng bộ kit BTE thì tùy vào chất lượng ổ cứng mà thời gian khởi động có thể thay đổi.
Về tốc độ chuột thì VietKTV HD hơn hẳn, các nút bấm chọn bài dễ dàng và nhanh hơn so với BTE.


Chúc quý khách có những lựa chọn chính xác. Mọi thắc mắc khác xin liên hệ số 0432.151.213 để được giải đáp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.