Danh mục sản phẩm

Nên chọn micro nào để hát karaoke gia đình?

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (chưa có đánh giá)
Loading...

So sánh micro có dây và không dây

Những quán karaoke chuyên nghiệp BẮT BUỘC phải chọn micro không dây, bởi micro có dây rất vướng, dễ bị đạp chân vào dây mic, dễ kéo đổ đồ đạc để trên bàn khi chuyền micro cho nhau, đặc biệt là khi mà các ca sĩ đã ngà ngà say! Nhưng với karaoke gia đình thì khác. Chất lượng của 1 đôi micro có dây giá 1tr5 như Behringer XM 1800s (500k 1 mic * 2 + 240k dây míc Hàn Quốc xịn * 2) có thể nói hoàn toàn tương đương với micro không dây đang phổ biến trên thị trường hiện nay là Shure UGX8 II (Hà Phát luôn đảm bảo bán hàng chuẩn, và lưu ý với bạn rằng dòng này có 3,4 loại khác nhau trên thị trường)

Tức là việc chọn micro phụ thuộc vào hầu bao của bạn là chính, và luôn nhớ câu thần chú:”Tiền nào Vải nấy” nhé!

So sánh micro không dây sử dụng sóng UHF và VHF

Không có sự khác biệt lớn về chất lượng âm thanh của micro UHF và VHF. Vấn đề ở đây chỉ là UHF có phổ sóng rộng hơn, do đó sẽ có khả năng bị trùng tần số sóng với các thiết bị xung quanh hơn. Bởi vậy, nếu bạn ở nơi đông dân cư, sóng điện thoại, vô tuyến, TV, wifi nhiều thì micro UHF là lựa chọn tốt.

Giá của micro sử dụng sóng UHF thường đắt hơn. Điều đáng buồn là phần lớn micro không dây hiện có trên thị trường đều sử dụng sóng UHF!micro karaoke gia đình

Điểm mặt một số micro đáng mua nhất dành cho gia đình

Mic có dây Behringer XM 1800s (Tổng chi phí cần trả là 1tr5 gồm 500k 1 mic * 2 + 240k dây míc Hàn Quốc xịn * 2) Bạn đừng tiếc tiền với 2 dây micro. Với loại dây giá rẻ, nó dễ bị tuột khỏi âm ly khi bạn kéo nó, bạn cũng sẽ phải quấn dây lên thân micro cho khỏi tiếng “xịt xoẹt” phát ra do điểm tiếp xúc của mic và dây không tốt. Những sự cố đó sẽ làm tuột hết cảm xúc hát hò của bạn.

Micro có dây Shure SM58 (giá 2tr640k +240k dây mic Hàn Quốc = 2tr9) Đây là một huyền thoại của Shure, tuy nhiên giá hơi chát, lại là loại có dây. Micro này chỉ phù hợp với những dân sành âm thanh muốn giải trí tại nhà.

Mic không dây Shure UGX8 II (giá 2tr6 đã bao gồm mọi thứ bạn cần có), không phải tự nhiên mà đây là dòng micro bán chạy nhất. Nó là gần như là rẻ nhất trong các dòng micro không dây, ít gặp trục trặc, dễ sử dụng.

Micro không dây AAP M8 (giá 7tr đã bao gồm mọi thứ bạn cần có) Đây là dòng mic không dây cao cấp, đã được khẳng định chất lượng tại nhiều quán karaoke mà Hà Phát lắp đặt.

Cuối cùng, bạn chọn loại nào? Các chuyên gia đã đưa ra một công thức chung là những dàn âm thanh tốt nhất thường có giá micro ở khoảng 15% tổng giá trị (bao gồm micro, loa, amply, dây dẫn; không tính đầu màn, TV)

Từ khóa tìm kiếm:

  • chọn mua micro hát karaoke gia đinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.