Danh mục sản phẩm

Lựa chọn đầu karaoke Việt KTV cũ mới trong tầm giá.

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (1 phiếu)
Loading...

Nói tới thị trường karaoke ở Việt Nam có lẽ ai nấy đều nghe tới thương hiệu Việt KTV. Sự tiện dụng, độ bền bỉ, tính năng ưu Việt đã giúp cho Việt KTV trở thành thương hiệu được ưu chuộng nhất trong làng giải trí Karaoke.
Liên quan: Phân biệt các dòng đầu Việt KTV.
Nhằm giúp quý khách có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn cho mình 1 sản phẩm với mức kinh phí có hạn. Hôm nay Hà Phát Audio chúng tôi xin đưa ra một số ưu nhược điểm giữa đầu cũ và mới để quý khách cân nhắc lựa chọn cho hợp lý.

Ra mắt trong những năm 2011-2012, Đầu Việt KTV 3.0 đã  gây ra làn sóng mạnh bởi sự tiện dụng khi có thể chọn bài qua điều khiển bằng chính tên bài hát mà không cần phải ngồi tra list mã số, có tất cả bài hát vì sử dụng ổ cứng để lưu trữ thay vì dùng đĩa CD mỗi lần hát bài nào lại phải tìm đĩa có bài đó. Có thể chọn bài bằng màn hình cảm ứng tiện dụng cho các quán karaoke chuyên nghiệp. Độ bền bỉ cao, cho đến bây giờ 2017 sau 5,6 năm ra mắt đầu Việt KTV vẫn có mặt trên thị trường và xuất hiện trong các phòng hát Karaoke ở Hà Nội. Chính vì những điểm đáng giá đó nên ở thời điểm hiện tại Đầu Việt KTV 3.0 và màn hình cảm ứng 19 đi kèm vẫn có giá trên thị trường khoảng 6triệu đồng/1 bộ, mặc dù hình thức đã khá hao mòn theo thời gian.đầu việt ktv 3.0 cũ

Nói qua một chút về lịch sử phát triển các loại đầu của Việt KTV.

Đầu tiên là đầu phiên bản 1.0 => 2.0 => 3.0 => SD => HD => HD Plus => HD Pro. Sự nâng cấp giữa các phiên bản 1.0, 2.0 là chọn bài bằng mã số tiếp đến 3.0 là chọn bài bằng chữ cái theo tên bài hát. Lên SD vẫn kế thừa tính năng của 3.0 nhưng thêm cổng HDMI nâng cao chất lượng hình ảnh xuất ra TV thành SD- HD, tăng thêm dung lượng ổ cứng từ 1T,2T lên 3T. Lên tiếp HD kế thừa tính năng của SD và thêm chất lượng hình ảnh lên HD- Full HD, tính năng mới đó là chọn bài hát qua điện thoại, máy tính bảng, tải được bài hát online từ trên sever ( với các phiên bản trước để tải được bài hát mới cần mang qua các trung tâm và đại lý ủy quyền của Việt KTV ). Tăng dung lượng ổ cứng lên 4T.  Đến phiên bản HD Plus bản nâng cấp của HD, xử dụng chip xử lý mới tăng tốc độ xử lý của hệ điều hành giúp lựa chọn bài hát trong giao diện cảm ứng nhanh hơn ( nhanh như cảm ứng trên điện thoại) và chất lượng âm thanh cũng tăng lên. Cuối cùng là phiên bản HD Pro có lẽ nó là phiên bản rút gọn của HD Plus, vẫn giữ lại những tính năng như hình ảnh Full HD, chip xử lý nhanh, tải bài hát online từ sever. Nhưng bị cắt tính năng wifi và điều khiển chọn bài qua điện thoại, máy tính bảng nhằm giảm giá thành cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

ĐẦU VIỆT KTV SD

đầu việt ktv 3.0 cũ

ĐẦU VIỆT KTV HDHD PLUS (Khác nhau ở mặt sau)đầu việt ktv hd

ĐẦU VIỆT KTV HD PRO

đầu việt ktv hd pro

Và bây giờ sẽ là trả lời cho câu hỏi: Có tầm 6-7 triệu nên mua 1 bộ đầu màn Việt KTV cũ hay mua 1 chiếc đầu Việt KTV mới?

So sánh một bộ đầu màn Việt KTV 3.0 2T cũ có giá thị trường khoảng 6 triệu đồng hay một chiếc đầu Việt KTV HD Pro 3T mới chọn bài bằng điều khiển trên tivi có giá dưới 8 triệu đồng.

  1. Đầu tiên về độ bền, như đã giới thiệu ở trên đầu Việt KTV có độ bền rất tốt, tuy nhiên dù bền bỉ đến mấy đồ điện tử đều sẽ có giới hạn hoạt động nhất định. Ở đây là ổ cứng trong đầu, theo nghiên cứu của một công ty chuyên về lưu trữ sử dụng ổ cứng có thống kê. Thì tỷ lệ sống của ổ cứng sẽ giảm dần qua các năm theo biểu đồ( nguồn vnreview), và sau 5,6 năm chạy liên tục thì khả năng sống sót của ổ cứng chỉ còn khoảng 50-60%. Với các công ty uy tín khi bán thường sẽ bảo hành cho quý khách khoảng 1-3 tháng, còn đối với thợ ngoài thì có lẽ cũng chỉ bán qua tay hoặc bảo hành trách nhiệm 1 tuần. Vậy tỷ lệ rủi ro về hỏng ổ cứng sau thời gian đó cũng khá cao. Vì đa số hàng đầu cũ đều thanh lí từ các quán karaoke ra, hoạt động suốt ngày trong môi trường độ ẩm cao phòng kín bia rượu nước ngọt rơi vãi.. sẽ làm giảm độ bền của ổ cứng cũng như các thiết bị điện tử nói chung.                                                 
  2. Về góc độ thẩm mỹ và tiện dụng. Với sự tiện dụng thì dùng 1 bộ cả đầu và màn cảm ứng chọn bài sẽ tiện lợi hơn, khi khách đến nhà sẽ thấy có cả màn cảm ứng chọn bài khá chuyên nghiệp như quán karaoke. Tuy nhiên với không gian sang trọng một chút, đặt vào đó 1 bộ đầu màn cũ hoen gỉ theo thời gian có còn phù hợp. Lúc này quý khách sẽ phải lựa chọn giữa tiện dụng và thẩm mỹ. Hoặc chấp nhận xấu 1 chút hình ảnh mờ 1 chút nhưng có cây cảm ứng chọn bài, hoặc chọn hình ảnh Full HD và chọn bài bằng điều khiển trên tivi.
  3. Khả lưu trữ bài hát và sử dụng lâu dài. Với đầu cũ 3.0 thì chạy tối đã là ổ cứng 2T ( khoảng 2000GB – bộ điện thoại của quý khách thường sử dụng là 16GB, 32GB). Và với ổ cứng 2T ở thời điểm hiện tại thì đã đầy dữ liệu phải xóa nhạc nước ngoài đi để tải thêm được bài hát mới, cũng chỉ đủ dung lượng cho 1 vài tháng nữa. Còn đầu Việt KTV HD Pro thì ổ cứng là 3T đang thoải mái lưu trữ bài hát mới. Về lâu dài thì cũng có thể nâng cấp lên ổ cứng 4T, 6T và sau này quý khách có điều kiện thì cũng có thể mua màn hình cảm ứng mới về ghép để chọn bài.

Tổng quan lại thì chúng tôi khuyên những quý khách đang có ý định mua 1 dàn karaoke gia đình nên chọn đầu 3.0 (hoặc không mua đầu nào cả, hát karaoke trên youtube, tham khảo thêm tại đây), quán karaoke nên chọn VietKTV HD Pro (ưu điểm chọn bài cực nhanh), còn những quán có nhiều khách quen nên chọn VietKTV HD Plus (để khách thoải mái chọn bài qua ứng dụng điện thoại).

Trên đây là góp ý đánh giá của chúng tôi, mọi góp ý xin quý khách phản hồi tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.