Danh mục sản phẩm
JBL KX100

JBL KX100 – Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số

Hãng sản xuất: JBL
Dòng sản phẩm: JBL KX
Xuất xứ: USA/China
Thương hiệu: Tập đoàn Harman(Mỹ)
Nhập Khẩu: Công ty cổ phần Basao
Bảo hành: 1 năm
Tồn kho: Còn hàng
Tình trạng:Ngưng sản xuất
Giá:4.500.000đ/chiếc
Đây là hàng thanh lý, do đó có thể có chút trầy xước bên ngoài (dù sản phẩm 100% chưa qua sử dụng nhưng đã trưng bày tại showroom nên có thể bị xước). Ngoài ra, số lượng sản phẩm còn ít nên hãy gọi 024.629.629.99 để đặt hàng trước. Có thể mất từ 0-10 ngày để hàng về showroom.

Giới thiệu

JBL KX100 là bộ xử lý âm thanh (thay thế cho âm ly) tích hợp cả effect (hiệu ứng âm thanh) của Lexicon huyền thoại. Nó là sự kết hợp 3 trong 1 của Crossover, Equalizer và Mixer; được thiết kế dành riêng cho hát karaoke, cung cấp tất cả các kết nối và xử lý cần thiết cho một dàn karaoke chuyên nghiệp. Với một mức giá vừa phải, KX100 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng ở phân khúc trung bình, tiết kiệm rất nhiều tiền mua cả 3 thiết bị tương đương mà lại ít phải căn chỉnh nhiều, gọn nhẹ dễ dàng vận chuyển, rất hợp với các quán karaoke, gia đình hoặc dịch vụ âm thanh đám cưới – sự kiện muốn nâng tầm đẳng cấp của mình nếu đang dùng âm ly. KX100_800x300

KX100 có 30 kiểu cấu hình mặc định của hãng và cho phép người dùng cấu hình thêm 30 kiểu khác nhau, đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Ví dụ bạn kinh doanh quán karaoke, có khách hát nhạc vàng, có khách hát nhạc trẻ, tông nhạc của họ rất khác nhau. Khi đó bạn chỉ cần vặn 1 nút duy nhất (hoặc bấm nút 0-9 trên điều khiển từ xa) chuyển từ nhạc vàng sang nhạc trẻ là âm thanh khác hẳn. Lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế các quán karaoke đã lắp đặt KX100 chỉ để 1 cấu hình duy nhất là khách hàng đã hài lòng rồi. Ưu điểm vượt trội khác của KX100 là tính năng cắt hú tự động (những tiếng rú rít thường gặp do mic cộng hưởng với loa) và khả năng tăng giảm tông nhạc khiến bạn có thể hát được những bài trước giờ vẫn bó tay vì giọng quá cao hoặc quá thấp.

Với những tính năng vượt trội, KX100 đã được nhiều ca sĩ trên khắp thế giới lựa chọn trong các show diễn của họ. Nếu bạn sử dụng nó, biết đâu bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn hát hay như ca sĩ! Chúng tôi có 1 phòng demo sử dụng JBL KX100, mời bạn tới hát thử tại Hà Phát Audio, rất có thể bạn sẽ quyết định thanh lý ngay âm ly và đầu tư KX100. Để lắng nghe những đánh giá khách quan về sản phẩm này, mời bạn đọc review về kx100 của những người có chuyên môn trên diễn đàn hdvietnam.com

Hướng dẫn sử dụng

Xin nói ngay rằng KX100 cần được cấu hình bởi một người chuyên nghiệp, bởi nó là một thiết bị chuyên nghiệp. Nếu bạn tự cài đặt nó, rất có thể âm thanh còn dở hơn cả âm ly. Ở đây chỉ giới thiệu cơ bản về KX100, để tìm hiểu sâu hơn 1 chút mời bạn đọc bài hướng dẫn kx100 nâng cao

Âm thanh hay phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kích thước phòng, hình dạng phòng, có cửa sổ không, chất liệu cách âm là gì, vị trí đặt loa thế nào.v.v. nên nếu bạn không phải chuyên gia thì tốt nhất nên để cho nhân viên của chúng tôi tới chỉnh cho bạn. Khi mua thiết bị tại Hà Phát, chúng tôi sẽ có một nhân viên kỹ thuật âm thanh tới tận nhà để lắp đặt và căn chỉnh sao cho âm thanh được hay nhất. Mọi thông số sẽ được lưu lại trong máy, lần sau bạn chỉ cần bật máy lên và hát thôi. Nếu bạn biết về âm thanh và ham mày mò thì hãy thử qua hướng dẫn này. Trước tiên bạn cần tải về 2 thứ:

Sau đó là làm quen bằng cách xem qua cách lắp đặt kx100: Mặt trước: mặt trước bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số jbl kx100 1) Lỗ 6 ly cắm Micro: Có thể điều chỉnh âm lượng riêng biệt cho mỗi đầu vào. 2) Màn hình hiển thị LCD: Hiển thị các thông số. 3) Điều chỉnh/chọn hiển thị: Dùng để tải các cài đặt có sẵn và thay đổi các thông số trong menu. 4) Các nút chức năng: Dùng để chọn và điều chỉnh các chức năng trên KX100.

 • INPUT: Chọn ngõ vào Audio/Video.
 • FBE: Chống hú tự động (Feedback). Đây là tính năng nổi bật của KX100.
 • PITCH: Để thay đổi các cao độ của âm nhạc.
 • MENU: Vào Menu chính.
 • EXIT: Nút thoát, dùng để chuyển chương trình. Nhấn và giữ nút 2 giây sẽ thoát khỏi chương trình hiện tại và trở lại menu chính.
 • STORE: Nút để lưu các chương trình cài đặt.

5) Đèn hồng ngoại: nhận các lệnh điều khiển của remote. 6) Bộ nút điều khiển các hiệu ứng của tiếng vang. 7)Bộ nút điều chỉnh âm lượng của music, micro và hiệu ứng 8) Công tắc nguồn: dùng để tắt / mở thiết bị. Mặt sau: mặt sau bộ xử lý âm thanh số jbl kx100

Lưu ý quan trọng: míc 1 và 2 phía trước được mắc song song với míc 1 và 2 phía sau, do đó không nên đấu míc 1 và 2 phía trước và phía sau cùng lúc bởi có thể dẫn tới quá tải.

Hướng dẫn căn chỉnh JBL KX100 cơ bản

Kết nối kx100 với máy tính thông qua cổng USB, bật phần mềm lên và chỉnh các thông số như sau:

MUSIC

– Chọn Noise gate ON, chức năng này lọc bỏ tiếng ồn của nguồn phát nhạc, chọn Release 20 ~ 25, chọn Threshold ở giá trị sao cho khi có tiếng nhạc phát ra, dù nhỏ cũng không bị lập bập, khi ngắt nhạc thì không có tạp âm ra loa. – Chọn BALANCE : CNTR. – Chọn EQ ON. – Chọn PITCH SHIFT : 0 – Chọn AGC OFF. có 7 kênh Equalizer Parametric cho phần Music, để cho dễ dàng, chọn trước 3 filter giống như trên amply karaoke. EQ 1 : Gõ LOWSHELF, FREQ 80, GAIN 3dB EQ 4 : Gõ PEQ, FREQ 1000, GAIN -2dB, Q 1.6 EQ 7 : Gõ HIGHSHELF, FREQ 10000, GAIN 5dB 4 kênh Equalizer còn lại tùy chọn.

MIC

– FBE OFF. Tính năng cắt hú tự động. – EQ ON – EXCITER ON : BOOST 3dB, Threshold -20dB ~ -15dB – NOISE GATE chọn các thông số giống phần MUSIC Có 7 kênh Equalizer cho phần MIC, chọ tương ứng 3 kênh EQ 1 : Type LOWSHELF, FREQ 100, GAIN 3dB EQ 4 : Type PEQ, FREQ 1000, GAIN 0dB, Q 1.6 EQ 7 : TYpe HIGHSHELF, FREQ 10000, GAIN 5dB 4 kênh còn lại chọn Type PEQ, Q 2, FREQ lần lượt 200, 500, 2000, 5000, GAIN tăng giảm thử +/- 2dB để tạo màu sắc cho tiếng micro bớt ù um, dày tiếng.

LR OUTPUT

DELAY : LEFT , RIGHT 0ms EQ LINK : ON LIMITER : OFF, đây là chức năng chống quá tải tín hiệu, tùy từng điều kiện hệ thống mới kích hoạt thông số chính xác. Nếu đặt thông số nhỏ quá thì âm thanh sẽ càng bị nghẹt. 15 band Parametric EQ, nên dùng để cắt hú rít, cân bằng đáp tuyến tần số của hệ thống âm thanh. Thừa thiếu dải nào ta căn chỉnh cho phù hợp. Tất cả các Type đặt PEQ, Q 3.5

CENTER OUT

LIMITER : OFF EQ : ON OUTPUT Mic Music : 50 LEVEL : tùy theo hệ thống DELAY : 0ms 15 band Equalizer: tùy theo hệ thống

SUB OUT :

XOVER FREQ : LOW 80Hz , HIGH 40Hz EQ : ON LIMITER : OFF OUTPUT : Delay 0ms, Level : tùy theo 5 band EQ : tùy theo hệ thống , Q nên để 3.5 MODE TIME : Auto

ECHO

ECHO TYPE : Stereo Delay Delay time : 230ms Repeat : 55 ~ 60 Level : 55 HPF : 50Hz LPF : 10000Hz

REVERB:

Type : Vocal Hall Pre delay : 25ms Decay : 2,8s ~ 3,2s Live : 80~ 85 HPF : 50Hz LPF : 16000Hz Level : 60 ~ 70 Đã xong phần cài đặt nhanh, chọn STORE, chọn Preset Location, đặt tên, bấm OK 2 lần để lưu lại vào USER PRESET.

Các thông số kỹ thuật

 • Có thể lưu tới 60 kiểu cấu hình khác nhau.
 • Tích hợp hiệu ứng delay âm thanh của Lexicon®.
 • Bộ xử lý dbx® (feedback elimination, EQ, AGC, limiting, crossover và microphone exciter)
 • Chế độ dance tự động tăng âm trầm (subwoofer)
 • 3 Microphone preamplifiers (bộ khuyến đại điện tử)
 • 3 Composite video inputs để đồng bộ hóa audio/video switching.
 • Tích hợp mixer để phối hợp levels của microphones, music, và effects.
 • Cổng thu âm ra cho âm thanh đã xử lý để nối với thiết bị thu âm khác.
 • Cổng USB để sử dụng phần mềm KX100 và cập nhật firmware.
 • IR sensor kèm theo remote control.

Nguồn thông tin tham khảo từ trang chủ của HARMAN KX100 Karaoke Processor

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.