Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn vệ sinh âm ly và đầu karaoke thật dễ dàng

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (1 phiếu)
Loading...

Tiếp tục là hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh âm ly (đẩy công suất) và đầu karaoke cho các bạn !

Nếu các bạn cần cần biết cách vệ sinh loa và micro truy cập ngay hướng dẫn cách vệ sinh loa và micro mình mới viết trước đó nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh âm ly

Trong hệ thống âm thanh thì âm ly là một bộ phận hết sức quan trọng giúp các bạn có thể điều chỉnh bài hát một cách phù hợp và tốt nhất, cũng như kéo công suất các loa khuếch đại. Nói không ngoa âm ly chính là trái tim của dàn âm thanh.

Để bảo hành cũng như duy trì sự hoạt động tối đa cho âm ly, sau một thời gian sử dụng cụ thể là từ 3 đến 6 tháng chúng ta cần vệ sinh âm ly một lần. Hà Phát Audio xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách vệ sinh âm ly karaoke.

Để vệ sinh chiếc âm ly karaoke các bạn làm theo các bước sau:

Đảm bảo an toàn bằng cách rút nguồn điện thiết bị, và các dây giắc kết nối ra trước khi vệ sinh thiết bị.

Bước một: Vệ sinh mặt ngoài của âm ly bao gồm các nút chỉnh và các cổng kết nối, ngoài ra một số âm ly có thêm màn hình hiển thị LCD bằng cách sử dụng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe các nút chỉnh và các cổng kết nối mặt sau. Sử dụng khăn khô lau sạch bụi trên bề mặt của âm ly.

Nếu các vết bẩn khó lau có thể nhúng nhẹ khăn lau vào một chút nước ấm hoặc dung dịch nước lau kính (cho khăn hơi ẩm) và lau bề mặt âm ly (không nên dùng khăn ẩm để lau các cổng kết nối bằng kim loại phía sau âm ly có thể dẫn tới nước đọng trong các cổng kết nối, với các cổng kết nối bằng kim loại chỉ nên lau bằng khăn khô).

Bước 2: Vệ sinh bên trong của âm ly bao gồm mặt trong nắp lưng và các bo mạch. Sử dụng tuốc nơ vít tháo các ốc cố định nắp lưng âm ly, sau đó có thể dùng khăn lau sạch bụi bám bên trong nắp lưng. sử dụng cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt bụi bám trên các bo mạch phía trong.

Nếu là các đẩy công suất, các bạn chú ý tháo các màn chắn bụi phía trước hoặc phía sau thiết bị tùy loại công suất, để đem vệ sinh bằng cách rửa sạch, sau đó phơi khô ( các màn chắn này thường bám rất nhiều bụi, lau khó có thể sạch được)

Bước 3: Vệ sinh các đầu dây tín hiệu kết nối với âm ly bằng cách lau sạch bụi bẩn bám xung quanh. Ngoài ra cần chú ý xem phần kết nối có bị rỉ sét do lâu không sử dụng không, nếu có , cần đấu nối lại dây hoặc lấy cọ, chà hết rỉ sét trên đầu kết nối.

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong, lắp ráp lại theo đúng quy trình: dùng tuốc nơ vít và ốc vít lắp lại nắp lưng âm ly, sau đó lắp và đấu nối dây vào hệ thống âm thanh của bạn như trước, kết nối dây nguồn điện và sử dụng âm ly với chất lượng như mới.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đầu karaoke

Các đầu karaoke cao cấp trên thị trường hiện nay như Việt KTV, BTE, Paramax… thường có thiết kế dạng hộp với các linh kiện, dữ liệu, ổ cứng bên trong… Để vệ sinh đầu karaoke các bạn có thể áp dụng như cách vệ sinh âm ly mình mới nêu ở trên cụ thể là:

Sử dụng khăn để lau sạch bề mặt đầu karaoke, sau đó sử dụng tuốc nơ vít tháo các ốc cố định nắp lưng đầu karaoke, sau đó có thể dùng khăn lau sạch bụi bám bên trong nắp lưng, sử dụng cọ mềm và bình xịt vệ sinh bền trong các bo mạch, đối với dây kết nối và cổng kết nối chú ý lau sạch bụi và rỉ sét nếu có thể.

Chú ý :

  • Đảm bảo an toàn bằng cách rút nguồn điện thiết bị, và các dây giắc kết nối ra trước khi vệ sinh thiết bị.
  • Không tháo dữ liệu ổ cứng ra khỏi thiết bị bởi đây là bộ phận nếu tháo lắp nhiều có thể dẫn tới hỏng ổ cứng.

Nếu bạn không quen vệ sinh và sợ có trục trặc xảy ra khi vệ sinh, hãy đem tới các địa chỉ Hà phát Audio gần nhất hoặc gọi 0243151213 để nhận tư vấn trực tiếp. chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị vệ sinh cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm âm thanh tốt nhất sau khi đã được bảo hành cũng như vệ sinh thiết bị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.