Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng bộ micro không dây BBS E 250GS

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (2 phiếu)
Loading...

Như các bạn đã biết, E 250 GS là bộ micro không dây chất lượng cao chuyên được sử dụng trong các hệ thống âm thanh karaoke, với tiếng mic nhẹ nhàng, trong sáng cùng hệ thống thu phát ổn định với các tính năng tiên tiến ấn tượng, đây thực sự là sự lựa chọn tốt cho bạn trong việc chọn lựa bộ micro thích hợp cho hệ thống âm thanh của mình. Bộ sản phẩm hiện đang được bán và bảo hành với giá tốt nhất tại Hà Phát Audio.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hướng dẫn sử dụng bộ micro không dây BBS E250GS từ giới thiệu các nút chức năng của bộ micro đến việc chi tiết hướng dẫn sử dụng bộ micro:cách kết nối, đồng bộ tay mic và bộ thu, tắt bật tính năng trên đầu thu…

Cấu tạo bộ micro không dây BBS E 250GS

Cấu tạo mặt trước tay micro

micro không dây bbs e 250gs

 • 1: Màn LCD hiển thị thông tin sản phẩm như: Tần số cài đặt, pin…
 • 2: Nút tắt bật nguồn nhấn giữ 1-2 giây để bật/ tắt
 • 3: Nút tăng lên khi cài đặt tần số.
 • 4: Nút giảm xuống khi cài đặt tần số.
 • Bên cạnh nút 4 có nút với ký hiệu GS dùng để để bật và tắt chế độ cảm ứng tự động ngắt.

Cấu tạo mặt sau tay micro

micro không dây bbs e 250gs

 • 1: Khe nhét 2 thỏi Pin, Chú ý khi sử dụng Pin tiểu AA nên tháo ra sau khi không sử dụng để tránh bị chảy nước làm hỏng mạch Pin

Cấu tạo mặt trước đầu thu BBS E250gs

micro không dây bbs e 250gs

 • 1: Nút tắt bật nguồn
 • 2 – 7: Nút tăng giảm volume của 2 tay mic riêng biệt
 • 3: Nút tăng lên khi cài đặt tần số
 • 4: Nút giảm xuống khi cài đặt tần số
 • 5: Nút set để vào cài đặt
 • 6 Màn LCD hiển thị mọi thông tin về sản phẩm: Tần số cài đặt của 2 tay Mic, tình trạng sóng, pin…

Cấu tạo mặt sau đầu thu BBS E250gs

đầu thu micro không dây bbs e 250gs

 • 1 : Angten thu tín hiệu
 • 2 – 5: Lỗ cắm jack tín hiệu canon
 • 3: Lỗ cắm jack tín hiệu 6 ly
 • 4: Lỗ cắm nguồn 8V

Phụ kiện đi kèm sản phẩm:

phụ kiện micro không dây bbs e 250gs

 • 1: Pin tiểu
 • 2: Dây tín hiệu 6 ly
 • 3: Nguồn adapter 8V
 • 4: Chống lăn tay Mic

Cách kết nối micro không dây BBS E250GS với dàn âm thanh

Để kết nối BBS E 250GS với dàn âm thanh mà cụ thể là âm ly hoặc mixer các bạn có thể lựa chọn theo 2 cách:

Cách 1:

Sử dụng giắc 6 ly 2 đầu được đi kèm với bộ thu để kết nối giữa đầu thu micro và âm ly hoặc mixer như hình:

Cách 1 để kết nối BBS E 250GS với dàn âm thanh mà cụ thể là âm ly hoặc mixer.

Cách 1 để kết nối BBS E 250GS với dàn âm thanh mà cụ thể là âm ly hoặc mixer.

 • Ưu điểm của kiểu kết nối này là miễn phí. (dây 6 ly 2 đầu đi theo bộ sản phẩm micro)
 • Nhược điểm: chỉ kết nối vào một đường mic của âm ly hay mixer, do đó sẽ chỉnh chung âm lượng, tiếng của cả 2 tay mic trên âm ly hoặc mixer.

Nếu bạn sử dụng 2 tay mic lâu, độ nhạy của 2 tay mic sẽ khác nhau, khi đó đòi hỏi bạn sẽ phải chỉnh âm cho từng tay mic, thì kiểu kết nối này không đảm bảo yêu cầu chỉnh âm cho từng tay mic.

Cách 2

Sử dụng 2 dây micro cao cấp, mỗi dây được thiết kế với một đầu là giắc 6 ly cong đồng cắm vào cổng mic trên âm ly hoặc mixer, đầu còn lại là giắc canon cái để cắm vào cổng XLR trên đầu thu, kết nối như hình vẽ:

Cách 2 để kết nối BBS E 250GS với dàn âm thanh mà cụ thể là âm ly hoặc mixer.

Cách 2 để kết nối BBS E 250GS với dàn âm thanh mà cụ thể là âm ly hoặc mixer.

Dây micro (1), dây micro (2): là loại dây mic cao cấp sau, với một đầu là giắc cong đồng 6 ly, một đầu là giắc canon cái để cắm vào cổng XLR trên đầu thu micro không dây.

dây nối đầu thu micro không dây với amply

Dây micro cao cấp

 • Ưu điểm: Kết nối cho phép tùy chỉnh âm lượng, tiếng của từng tay mic, do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng được từng tay mic theo sở thích khác nhau (vượt trội hơn hoàn toàn so với cách kết nối thứ nhất).
 • Nhược điểm: tốn tiền vì sẽ phải mua thêm 2 dây micro cao cấp  (Nếu bạn chưa biết mua tại đâu có thể tham khảo thêm địa chỉ chuyên bán dây micro với chất lượng cao tại đây)

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bộ micro không dây BBS E 250 GS

Đồng bộ giữa tay míc và đầu thu:

micro không dây bbs e 250gs

Trên đầu thu giữ chặt nút (3) nút tăng lên khi cài đặt tần số, trên mặt trước đầu thu khoảng 3s để mở khóa đầu thu. Giữ chặt nút set trong 3 s để vào các chế độ của đầu thu, khi màn LCD chuyển chế độ SET PRQ : sử dụng nút tăng ( 3) hoặc giảm (số 4) để thay đổi tần số thu vào của đầu thu bằng tay. Chọn 1 kênh trong 200 kênh của đầu thu (VD: CH 128 như trên hình).

micro không dây bbs e 250gs

Tiếp đó tháo chụp đuôi tay mic lắp pin vào tay mic, Giữ chặt nút (2) nút nguồn để khởi động chiếc micro. Sau đó chỉnh cho tay micro có kênh giống với kênh đầu thu bằng cách sử dụng tăm hoặc 1 que nhỏ giữ nút (3) trong khoảng 3s để bắt đầu chỉnh tần số trên tay mic, sau đó nhấn tăng hoặc giảm ( nút 3 hoặc nút 4) để điều chỉnh. Sau khi điều chỉnh tay mic và đầu thu có chung kênh (VD: CH 128) các bạn sẽ thấy trên đầu thu sẽ hiển thị cột sóng RF tức là sóng từ âm thanh đến đầu thu, và mức pin tay mic trên đầu thu là bạn đã kết nối thành công.

Lưu ý: sau khi đồng bộ sóng cho đầu thu và tay mic xong, nên khóa đầu thu lại để cố định tránh hiện tượng người khác chỉnh đầu thu dẫn đến tay mic không bắt được sóng đầu thu, bằng cách trên đầu thu giữ chặt nút (3) nút tăng lên khi cài đặt tần số, trên mặt trước đầu thu khoảng 3s để khóa hoặc mở khóa đầu thu. 

Thay đổi độ nhạy của tín hiệu âm thanh thu vào trên đầu thu BBS E 250GS

Sau khi mở khóa đầu thu, giữ nút cài đặt (SET)  1-2s để vào chế độ cài đặt. bấm một lần nữa để vào cài đặt chế độ SET SQL : sử dụng nút tăng ( 3) hoặc giảm (4) để thay đổi độ nhạy của tín hiệu âm thanh thu vào.

Lưu ý: Mức độ mặc định của máy là -95 dB: ở vị trí này tiếng micro sẽ dày và ấm tiếng. Quý khách hàng có thể vừa thử tiếng vừa chỉnh từ -95 dB tới – 65 dB để cảm nhận thay đổi âm thanh. Khi chỉnh tới -65dB âm thanh sẽ được thu gọn, tiếng tròn và rõ ràng hơn. Đối với những loa có phần trung trầm nhiều nên cài đặt ở vị trí -85 dB hoặc -90dB để giọng hát nghe tròn và rõ tiếng hơn.

Tự động dò sóng sạch trên đầu thu BBS E 250GS

Sau khi mở khóa đầu thu, giữ nút cài đặt (SET)  1-2s để vào chế độ cài đặt. bấm một lần nữa để vào cài đặt chế độ SCAN : sử dụng nút tăng (3) hoặc giảm (4) để đầu thu tự động dò tín hiệu sóng sạch theo chiều tần số tăng hoặc giảm.

Tắt và bật chế độ cảm ứng tự ngắt trên tay mic BBS E 250GS

Bên cạnh nút 4 có nút với ký hiệu GS giữ khoảng 3 giây sẽ hiện lên số 65 On hoặc 65 Off để bật và tắt chế độ cảm ứng tự động ngắt và bật tín hiệu sau 5s khi để xuống bàn.

Chỉnh mức độ sóng giữa tay mic và đầu thu trên tay mic BBS E 250 GS

Giữ chặt nút 4 trên tay mic khoảng 3s sẽ có thể điều chỉnh cài đặt mức độ sóng giữa tay mic và đầu thu với 4 mức độ, nhấn nút 3 hoặc nút 4 để thay đổi mức độ sóng.

Lưu ý: 4 mức độ sóng giữa đầu thu và tay mic giảm dần từ 4 đến 3 – 2 – 1. Chế độ mặc định là 4. Ở mức số 4 sóng sẽ khỏe và phát sóng với khoảng cách xa nhất ( nhưng tốn pin hơn), ở mức 1 sóng yếu, phát sóng ở khoảng cách gần chỉ  khoảng 5 đến 10m nhưng rất tiết kiệm pin. Tùy thuộc vào diện tích phòng chúng ta sẽ cài đặt ở mức độ phù hợp. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên để ở mức 4 do nhà sản xuất mặc định để bộ micro có thể thu phát sóng xa và ổn định nhất.

Mẹo sử dụng micro không dây

Khi tiếng míc không được tốt, thay vì đổ lỗi cho chất lượng sản phẩm bạn nên thử qua một số mẹo dưới đây:

 • Nên để míc cách miệng 5cm và hướng thẳng vào miệng thì tiếng hay nhất và ít méo. Không nên để sát miệng vào míc, vừa bị méo tiếng lại vừa có hơi ẩm phả vào bên trong thân dễ dẫn tới hỏng míc. Nếu bạn chưa biết cách cầm mic, xem tại đây.
 • Dây míc dùng lâu thường bị mủn đầu nếu dùng quá lâu và hay rút ra, cắm lại chúng ta nên cắt cả 2 đầu nối và hàn lại để âm thanh được sạch. Hoặc nếu có thể hãy thay hẳn 1 dây mic mới để có chất lượng âm thanh tốt nhất.
 • Sau 1 thời gian sử dụng chụp míc thường bám bụi, bạn có thể tháo ra rửa bằng xà phòng, để khô rồi lắp vào như cũ.
 • Nên để mức sóng giữa tay mic và đầu thu ở chế độ cao nhất: một số tay mic sẽ có cần gạt chế độ sóng low – high để chỉnh mức sóng, nên gạt sang high để tin hiệu đầu thu luôn đạt tốt nhất. Ngoài ra với một số bộ micro như BBS E 250GS có thể cài đặt 4 mức độ sóng trên tay mic thì nên đặt ở mức cao nhất mức 4. Bởi vì chẳng thà nhanh hết pin ( cùng phải tầm 4 tiếng, mà hơn nữa còn có loại pin có thể sạc lại được ) còn hơn là bị trục trặc mất tín hiệu khi hát phải không các bạn.
 • Nếu tay mic của bạn bị hỏng đừng vội mua cả bộ mic, Hà Phát Audio có bán các tay mic chính hãng của các hãng do công ty phân phối. Các bạn có thể mua và dò lại sóng cho tay mic thế là xong.

Bình luận

 1. Cho em hỏi mic U1100 có chế độ chỉnh sóng xa, gần không ạ (1-2-3-4 chế độ )

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.