Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (chưa có đánh giá)
Loading...

Để kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply chúng ta có tổng cộng là 3 cách như sau,  tùy thuộc vào việc lựa chọn cổng ra âm thanh trên tivi samsung của bạn là gì: Audio OUT, Optical, HDMI ARC.

Cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply

Cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply

Kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply sử dụng cổng ra âm thanh Audio OUT

Đây là cách kết nối thông dụng trên các tivi samsung đa số hiện nay. Rất đơn giản, chỉ cần cắm dây AV từ cổng AV out của TV sang cổng Music (A hoặc B) của âm ly (các bạn chú ý kết nối sao cho cổng đỏ (R) trên tivi kết nối với cổng đỏ trên amply, cổng trắng trên tivi (L) kết nối với cổng trắng trên tivi.

Nếu sau khi đã kết nối chuẩn vẫn không có âm thanh ra loa, các bạn có thể kiểm tra các kết nối từ âm ly đến loa bao gồm: Dây loa, điểm kết nối… ngoài ra các bạn nhớ chỉnh chế độ cổng ra âm thanh trên tivi sang AV nhé.

làm sao để kết nối âm thanh tivi với âm ly

Cổng av trên tv samsung và amply 203n

Dây AV kết nối tivi samsung với amply qua cổng Audio OUT (L, R)

Dây AV kết nối tivi samsung với amply qua cổng Audio OUT (L, R)

 

Lưu ý: mặt trước amply có nút chọn nguồn âm thanh vào là A hoặc B, bạn phải chọn đúng nguồn mới có âm thanh ra.
Dây AV có thể mua với giá 15k ngoài chợ điện tử, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua dây AV tốt (giá chừng 100k) bởi dây tốt có bọc chống nhiễu, sẽ giúp âm thanh đỡ bị rè sôi, và cũng là tiền đề quan trọng để hệ thống âm thanh không bị rú rít.

Kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply sử dụng cổng ra âm thanh Optical

Thường thì các amply hay sử dụng trên thị trường hiện nay như jarguar 203n không có cổng Optical để kết nối âm thanh, vậy làm sao để kết nối từ tivi samsung qua được amply. Giải pháp được đưa ra là bạn cần sử dụng một bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang av như sau :

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Để kết nối tivi samsung với âm ly qua cổng Optical bạn kết nối cổng Optical trên tivi vào cổng Optical trên bộ chuyển đổi thông qua dây Optical.

Dây Optical (dây cáp quang siêu dẫn).

Dây Optical (dây cáp quang siêu dẫn).

Sau đó bạn kết nối âm ly tới bộ chuyển đổi thông qua cổng Music (A hoặc B) trên âm ly và cổng AV (R, L ) trên bộ chuyển đổi.

Cổng music trên âm ly 203n

Cổng music trên âm ly 203n

Lưu ý: Bạn nhớ kết nối nguồn cho bộ chuyển đổi thông qua Adapter và cổng DC/5V trên mặt sau bộ chuyển đổi.

Cuối cùng các bạn nhớ chỉnh chế độ cổng ra âm thanh trên tivi sang Optical nhé. 

Kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply sử dụng cổng ra âm thanh HDMI ARC

Cách kết nối này mình đã viết rất rõ trong bài bí mật cách kết nối âm thanh tốt nhất ra loa các bạn có thể truy cập để đọc nhé.

Dây HDMI

Dây HDMI

Cổng HDMI ARC trên tivi

Cổng HDMI ARC trên tivi

Cổng HDMI có ARC trên âm ly DENON AVR

Cổng HDMI có ARC trên âm ly DENON AVR

Nhưng các bạn lưu ý chút là bộ chuyển đổi HDMI sang AV trên thị trường hiện nay không sử dụng được cho kết nối HDMI ARC nó chỉ chuyển đổi được hình ảnh thôi, bởi vậy tivi samsung không thể kết nối với amply như jarguar 203n qua cổng này. Và chỉ có một số âm ly nghe nhạc khá chuyên dụng có cổng HDMI ARC mới có thể kết nối được. Và sau khi kết nối bạn cũng nhớ chuyển chế độ cổng ra âm thanh trên tivi sang HDMI ARC nhé. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply, ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì về âm thanh các bạn có thể phản hồi ngay tại bên dưới, mình sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất. Nếu các bạn muốn tư vấn về các thiết bị âm thanh hãy gọi số 0949993338 để nhận tư vấn âm thanh tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.