Danh mục sản phẩm

Hãng Audinate và công nghệ Dante™

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (5 phiếu)
Loading...

Tổng quan về Dante

Một thập kỷ trước, chúng tôi đã có một ý tưởng. “Tại sao người ta không thể sử dụng các mạng IT tiêu chuẩn để truyền tải dữ liệu âm thanh chất lượng cao?”
Vì vậy, để trả lời câu hỏi đặt ra đó chúng tôi đang làm và sẽ tiếp tục làm tốt điều đó nhiều hơn nữa.

Dante

Công ty Audinate và Công nghệ dante™

Công ty Audinate và Công nghệ dante™

Mạng âm thanh kỹ thuật số Dante™ đang được liên kết, áp dụng vào các sản phẩm âm thanh nhiều hơn bất kỳ công nghệ mạng âm thanh kỹ thuật số nào khác trên thế giới. Dante™ được sử dụng trong các ứng dụng chuyên nghiệp, thương mại hoặc kết hợp điều khiển trong các sản phẩm âm thanh tiên tiến nhất hiện nay.

Dante™ là công nghệ mạng âm thanh kỹ thuật số được kết nối qua cổng Ethernet (các cổng dây mạng bình thường), dùng để quản lý hệ thống âm thanh.

Thật vậy, Dante™ là một công nghệ mạng đa phương tiện không nén của công ty “Audinate” với sự kết hợp của phần mềm, phần cứng cùng các giao thức mạng, cung cấp khả năng đồng bộ lớn và độ trễ gần như bằng không trong việc điều khiển hệ thống âm thanh. Nó được xem như “giải pháp mạng âm thanh tiên tiến nhất hiện nay” và là công nghệ được ưa thích của các nhà sản xuất âm thanh (AV) nổi tiếng trên thế giới.

Tương tác với các thiết bị âm thanh với độ trễ gần như bằng không đã không còn là một giấc mơ của tương lai, bởi thực tế ngày nay đã có hàng trăm sản phẩm tiên tiến đã được kết hợp công nghệ Dante™ từ các nhà sản xuất hàng âm thanh đầu thế giới như JBL, Martin…

Thông tin về công nghệ dante™

Thông-tin-về-công-nghệ-mạng-âm-thanh-số-date™

Thông-tin-về-công-nghệ-mạng-âm-thanh-số-date™

Trang web chính thức: audinate.com
Kênh video chính thức trên youtube: Audinate

Cách kết nối, sử dụng của công nghệ dante™.

  • Bạn chỉ cần mua thêm một cổng chia mạng ( Ethernet Switch).
  • Kết nối 1 cổng chia mạng với 1 máy tính hoặc 1 bàn mixer cao cấp đã được cài đặt các phần mềm của dante™ sử dụng dây mạng bình thường (có thể là CAT5e, CAT6 hoặc dây cáp quang).
  • Các cổng chia mạng còn lại có thể kết nối trực tiếp đến các sản phẩm có sử dụng công nghệ dante ™ qua dây mạng bình thường (có thể là CAT5e, CAT6 hoặc dây cáp quang) thường là: micro để bàn, ampli, đẩy công suất, loa hoặc Mixer.
  • Ngay khi kết nối, vác sản phẩm được kết nối trong mạng dante™ dễ dàng được tùy chỉnh qua các phần mềm quản lý hệ thống dante như: Dante Controller, Dante Virtual Soundcard, Redeem DVS Token,Dante Via, Dante Domain Manager…
Sơ đồ kết nối mạng dante™ đơn giản

Sơ đồ kết nối mạng dante™ đơn giản

  1. Mixer bàn cao cấp hoặc máy tính tích hợp sẵn các phần mềm quản lý, điều khiển dante™
  2. Ethernet Switch: Cổng chia mạng
  3. Các sản phẩm có sử dụng công nghệ dante™ thường là: mixer, đẩy công suất, micro để bàn, loa hoặc ampli.

Lưu ý: Mạng công nghệ dante ™ không hỗ trợ truyền tín hiệu qua wifi hay các mạng không dây khác bởi Audinate công ty chủ quản của công nghệ này muốn tận dụng tối đa chất lượng tín hiệu từ các dây mạng Ethernet bình thường.

Bối cảnh ra đời của công nghệ Dante™

Câu chuyện về công ty Audinate và công nghệ Dante™ là câu chuyện về “một người đã thay đổi trò chơi”

Chỉ trong vài năm ngắn, công nghệ Dante™ đã thay đổi mãi mãi bộ mặt của âm thanh chuyên nghiệp, từ các hệ thống đã được cài đặt cố định, âm thanh sống đến các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thu âm của studio… và còn nhiều thứ tuyệt vời hơn thế nữa.

Điển khởi đầu của công ty nằm ở Sydney-Australia với một nhóm nhỏ các kỹ sư đang thiết kế các công nghệ mới cho “Motorola Research Labs”. Vào năm 2003 tuy Motorola đã đóng cửa cơ sở này, nhưng Giám đốc kỹ thuật của Audinate hiện nay “Aidan Williams” cùng một số thành viên có chung quan điểm sáng tạo của nhóm vẫn ở lại làm việc với nhau. Ở đó, với sự trợ giúp của chính phủ, nhóm đã dành ba năm để phát triển nền tảng của Dante.

Hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia của Úc

Hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia của Úc

Nhóm kỹ sư thiết kế đã được sự ủng hộ, đầu tư tài chính để tiếp tục hoạt động từ hội “Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia của Úc – NICTA (một viện nghiên cứu của chính phủ nhằm mục đích tạo ra công nghệ tiên tiến để có lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp Châu Úc) trong suốt 3 năm cho các sáng tạo của mình.

Năm 2006, NICTA đã thấy được tiềm năng của công nghệ này và quyết định tách công ty ra khỏi NICTA, để có thể thương mại hóa công nghệ mạng âm thanh Dante™. “Aidan Williams” thành lập công ty Audinate và bắt đầu quá trình đưa công nghệ âm thanh số Dante™ ra thị trường. Trong suốt 11 năm sau đó với việc liên tục cải thiện, nâng cao công nghệ Audinate đã cấp phép cho khoảng 350 công ty, sản xuất hàng nghìn sản phẩm kết hợp công nghệ Dante.

Công nghệ của tất cả mọi người

Công nghệ mạng âm thanh số Dante có ưu điểm rất lớn so với việc phân phối âm thanh qua cáp âm thanh truyền thống. Âm thanh truyền qua cáp âm thanh truyền thống có thể bị ảnh hưởng bởi suy thoái tín hiệu do nhiễu điện từ, thay đổi tần số, hoặc điện áp thay đổi trên các dây cáp dài.Nếu là âm thanh đa kênh, thì hệ thống âm thanh truyền thống đòi hỏi 1 số lượng khổng lồ cáp âm thanh rất nặng nề và tốn kém và đặc biệt rất khó sử chữa nếu trục trặc.

Công nghệ mạng âm thanh kỹ thuật số Dante™ giúp giảm tối đa lượng cáp analog truyền thống, mà thay vào đó là các cổng kết nối internet đơn giản giá rẻ, dễ sửa chữa từ đó đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh luôn tốt nhất cũng như độ trễ tín hiệu âm thanh luôn nhỏ nhất giúp các bạn có thể dễ dàng quản lý hệ thống âm thanh của mình.

Dante™ cung cấp những lợi ích cụ thể, tiên tiến hơn so với các công nghệ âm thanh thế hệ đầu tiên trên nền Ethernet: VD như “CobraNet” hay “EtherSound”… Các tiến bộ công nghệ đó bao gồm: việc hỗ trợ gigabit gốc tốt hay số kênh cao hơn, độ trễ thấp hơn…Thường thì công nghệ Dante™ hay được sử dụng trong các ứng dụng AV có khoảng cách điều khiển xa, nơi mà hệ thống quản lý một số lượng lớn các kênh âm thanh được truyền qua các khoảng cách tương đối xa hoặc đến nhiều vị trí khác nhau.

Công nghệ Dante™ rất kinh tế và đa năng

Dante™ sử dụng cáp Ethernet trong việc kết nối hệ thống âm thanh (có thể là CAT5e, CAT6 hoặc dây cáp quang) giúp các giải pháp kết nối thiết bị trở nên đơn giản, nhẹ và tiết kiệm khi sử dụng. Dante™ có thể tích hợp phương tiện truyền thông và kiểm soát cho toàn bộ hệ thống của bạn qua một mạng IP tiêu chuẩn.

 cáp Ethernet trong việc kết nối hệ thống âm thanh (có thể là CAT5e, CAT6 hoặc dây cáp quang)

cáp Ethernet trong việc kết nối hệ thống âm thanh (có thể là CAT5e, CAT6 hoặc dây cáp quang)

Các hệ thống Dante có thể dễ dàng mở rộng từ một kết nối đơn giản đến một máy tính, đến nhiều kết nối các mạng công suất lớn chạy cho hàng ngàn kênh âm thanh. Dante™ sử dụng tuyến đường mạng thay vì các kết nối “điểm đến điểm”, từ đó các bạn có thể được mở rộng và cấu hình lại hệ thống AV bất cứ lúc nào chỉ với một vài cú nhấn chuột.

Công nghệ Dante™ có chất lượng nổi bật

Vì âm thanh được truyền qua kỹ thuật số, bạn không phải lo lắng về những thách thức tương tự của sự can thiệp từ các thiết bị điện khác, nhiễu xuyên âm giữa các dây cáp hay sự suy giảm tín hiệu qua các cuộc chạy cáp dài….

Công nghệ Dante™ dễ dàng để cài đặt

Thiết lập mạng Dante không thể dễ dàng hơn. Bạn không còn phải rùng mình khi xem xét việc triển khai mạng âm thanh. Ngay cả những mạng phức tạp nhất có thể được thiết lập và cấu hình nhanh chóng và dễ dàng với Dante. Dante sẽ tự động xử lý các sự phức tạp về mặt kỹ thuật cho bạn.

Định tuyến tín hiệu và cấu hình hệ thống với Dante™ là nhanh, đơn giản, và cực kì linh hoạt với phần mềm “Dante Controller” một ứng dụng phần mềm mạnh mẽ quản lý các thiết bị trên mạng.

phần mềm Dante Controller

phần mềm Dante Controller

Thiết lập một mạng Dante thường chỉ là vấn đề cắm các thiết bị vào một switch Ethernet và kết nối một máy tính với mạng. Tất cả các thiết bị Dante được tự động phát hiện và hiển thị trong Dante Controller, vì vậy bạn có thể khởi động và chạy trong vài giây.

Dễ sử dụng

Với Dante Controller bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa tên thiết bị và nhãn kênh, kiểm soát tỷ lệ mẫu và cài độ trễ thiết bị. Không còn cần phải nhớ ID thiết bị hoặc số kênh. Khi mạng được cấu hình, máy tính chạy “Dante Controller” có thể được gỡ bỏ khỏi mạng, và nối lại khi bạn cần thay đổi hoặc giám sát hệ thống. Định tuyến tín hiệu và các thiết lập hệ thống khác nhau được lưu trữ an toàn trong các thiết bị Dante, vì vậy rất tuyệt vời khi chúng có thể được tự động khôi phục kết nối nếu thiết bị được cắm lại vào các cổng Ethernet.
Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống mạng âm thanh, thông tin thời gian thực về sức khoẻ của hệ thống âm thanh của bạn giúp bạn có cái nhìn đúng đắn tốt nhất về hiệu quả của các thiết bị trong hệ thống âm thanh cũng như tình trạng mạng của bạn giúp bạn có thể quản lý hệ thống âm thanh của mình một cách tốt nhất.. Audinate đã phát triển một bộ công cụ chẩn đoán phong phú trong “Dante Controller”, cung cấp khả năng hiển thị tình trạng sức khoẻ của các thiết bị âm thanh thông qua các tính năng như theo dõi độ trễ của thiết bị, theo dõi sức khoẻ đồng hồ hoạt động, báo cáo lỗi gói và thống kê sử dụng băng thông…

Các kênh được định dạng linh hoạt

Các kênh âm thanh Dante có thể được định dạng như unicast hoặc multicast khi thích hợp, để tận dụng tốt nhất băng thông có sẵn. Unicast cung cấp luồng âm thanh điểm đến điểm trực tiếp vào 1 kênh độc đáo; Multicast thì sẽ gửi một luồng âm thanh đến nhiều thiết bị đồng thời.

Các bạn có thể bật dịch lên để nắm rõ nhé!

Tích hợp hoàn toàn với Windows và Mac OS X

Dante ™ Tích hợp hoàn toàn với Windows và Mac OS X

Dante ™ Tích hợp hoàn toàn với Windows và Mac OS X

Với “Dante Virtual Soundcard” máy tính của bạn trở thành một giao diện âm thanh của Dante để ghi nhận và hiệu chỉnh các thiết bị âm thanh khi sử dụng cổng Ethernet hiện tại của máy tính – không cần phần cứng bổ sung. Máy nghe nhạc kỹ thuật số, phần mềm nghe nhạc, Skype, iTunes, Pandora, Spotify và các ứng dụng khác cũng có thể dễ dàng tích hợp vào mạng của bạn thông qua “Dante Virtual Soundcard”.

Các sản phẩm và ứng dụng của Dante™

Các sản phẩm Phần mềm:

Dante Controller.
Dante Virtual Soundcard.
Redeem DVS Token.
Dante Via.
Dante Domain Manager.

Các sản phẩm thiết kế cho nhà sản xuất

Dante Brooklyn II
Dante Brooklyn II PDK
Dante Broadway
Dante Ultimo
Dante Ultimo PDK
Dante PCIe Card
Dante HC
Dante Analog Output Module

Xem Catalog sản phẩm đầy đủ Dante.

Các ứng dụng âm thanh

Live Sound.
Cài đặt thương mại.
Thu âm.
Địa chỉ công cộng.
Phát sóng kỹ thuật số.
Nhà thờ, các khu bảo tồn…

Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ (Được công ty Audinate cấp giấy phép)

Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 1 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 2 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 3 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 4 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 5 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 6 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 7 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 8 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 9 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 10 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 11 Các hãng đã sử dụng công nghệ dante™ 12

Bài viết được tham khảo từ trang web chính thức: audinate.com, cùng kênh video chính thức trên youtube: Audinate

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.