Danh mục sản phẩm
Bàn điều khiển ánh sáng Disco 240

Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp

Disco 240 (DMX 240) được hà phát audio phân phối với giá thành tốt nhất Việt Nam.
Hãng sản xuất: Disco 240
Thương hiệu: Disco 240
Bảo hành: 1 năm
Tồn kho: Đặt hàng
Tình trạng:mới
Giá: Liên hệ
rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (4 phiếu)
Loading...

GIỚI THIỆU

Như chúng ta được biết việc sở hữu một hệ thống ánh sáng sân khấu đẳng cấp với những hiệu ứng đẹp, luôn là vấn đề khó khăn cho các nhà đầu tư. Đáp ứng những yêu cầu khắt khe , đòi hỏi cần có một thiết bị hiệu chỉnh ánh sáng đơn giản dễ sử dụng nhưng lại có thể cài đặt nhiều hiệu ứng, Bàn mixer ánh sáng Disco 240 ra đời đem đến cho quý khách một giải pháp về thiết bị hiệu chỉnh ánh sáng tốt nhất hiện nay.

Hà phát Audio là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị về âm thanh như loa, ampli, đầu karaoke …chính hãng tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra do yêu cầu của một số khách hàng chuyên nghiệp chúng tôi còn cung cấp thêm sản phẩm Bàn mixer Disco 240 chính hãng với giá tốt nhất hiện nay.

Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp

Đây là thiết  bị chuyên dụng, rất đơn giản và thông dụng nhất để điều khiển các loại đèn moving light, đèn scan, par led… trong các hệ thống ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp.

Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp. (2)

Thiết bị này có thể điều khiển cùng một lúc 12 đèn bất kỳ, mỗi đèn không quá 16 địa chỉ DMX.

Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp được hà phát audio phân phối chính hãng.

Mixer ánh sáng Disco 240 (DMX 240)

Đặc điểm nổi bật của bàn điều khiển ánh sáng Disco 240 (DMX 240)

 • Nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Có thể điều khiển cùng một lúc 12 đèn thông qua 16 địa chỉ DMX.
 • Dễ sử dụng , tiện di chuyển.
 • Màn hình LCD hiển thị giúp quý khách có thể dễ dàng hiệu chỉnh ánh sáng.

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp: AC90–240V, 50-60HZ.
 • Kích Thước sản phẩm: 49X16X8 cm.
 • Trọng lượng: 4.5 KG.
 • Giấy chứng nhận: CE & ROHS& UL& SAA.
 • Sử dụng của cơ sở: Giai Đoạn, câu lạc bộ đêm, Disco, khách sạn, cửa hàng, gia đình tiệc sinh nhật, tốt cho DJ.
 • 240 kênh DMX.
 • 8 Có Thể Lập Trình CẢNH.
 • 8 điều chỉnh chiết áp để điều chỉnh kích thước đầu ra ánh sáng.
 • Built-in MIC đầu, và các tính năng thoại.
 • Tự Động kích hoạt nhà nước, các TAP nút ĐỒNG BỘ hoặc TỐC ĐỘ chiết áp để xác định tự động kích hoạt thời gian.
 • Bốn ĐÈN LED hiển thị kỹ thuật số.
 • Three, bốn các bước 0-255 hoặc THỜI GIAN.
 • BLACK OUT chức năng có thể được sử dụng bằng tay hoặc MIDI điều khiển từ xa.
 • CUỘC RƯỢT ĐUỔI lập trình và CUỘC RƯỢT ĐUỔI chạy chức năng có thể được sử dụng bằng tay hoặc MIDI điều khiển từ xa.
  đầu ra chậm trễ chức năng, các THỜI GIAN PHAI chiết áp để điều chỉnh thời gian trễ.
 • DMX đầu ra lựa chọn cực.

Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp.

Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp. (1) Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp. (3) Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp. (4) Hình ảnh thực tế Disco 240 (DMX 240) bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp. (5)

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer ánh sáng Disco 240.

Cách set địa chỉ cho đèn:

 • Cố định, không thay đổi được, cách nhau một khoảng 16 địa chỉ. Đèn thứ nhất cài ở địa chỉ 1,
 • đèn thứ 2 cộng thêm 16 sẽ thành 17, đèn thứ 3 là 33, cứ thế tiếp diễn là 49, 65, 81, 97 v.v
 • cho tới đèn thứ 12 là 177.

Lập chương trình cho đèn (fixtures programing)

 • Nếu làm chương trình lần đầu tiên,bạn phải xóa trắng hết tất cả các chương trình đã cài trong thiết bị ở những lần trước.
 • Tắt switch on/off ở mặt sau thiết bị, nhấn và giữ 2 nút PROGRAM vàBANK DOWN cùng lúc, bật switch on/off, khi thấy đèn sáng và nháy vài lần là bộ nhớ flash của thiết bị đã được xóa sạch.

Sang phần lập chương trình:

 • Bạn nhấn nút PROGRAM, giữ trong vòng 3 giây
 • cho đến khi đèn báo nhỏ bên cạnh chữ Program trên màn hình LCD bật sáng. Bạn nhấn BANK UP hayBANK DOWN để lựa Bank mà bạn sắp lập chương trình vào, thí dụ như Bank 1. DMX 512 cho phép bạn lập được 30 bank, mỗi bank là 1 chương trình độc lập.

Lập scene

 • Mỗi bank có thể chứa tối đa 8 scene, từ 1 đến 8. Bạn lựa tất cả hay từng cái đèn ở 12 nút bấm ở ô SCANNERS, mỗi nút tương ứng với cây đèn mà bạn đã set địa chỉ trước đó.
 • Khi đèn LED bên cạnh mỗi nút bật sáng là đèn đó đã kích hoạt, sẵn sàng để điều khiển. Bạn đưa những cây đèn vào những vị trí và những effect kèm theo mà bạn muốn tạo thành 1 scene cố định. Dùng 8 fader, thay đổi 1 trong 2 page bằng cách bấm nút page select để điều chỉnh 16 địa chỉ của đèn (Page A là từ 1 -> 8, page B là 9 -> 16).

Ví dụ: vị trí chiếu vào phông, effect đổi màu tự động chẳng hạn.

Khi đã hoàn tất scene này bạn đưa nó vào bộ nhớ bằng cách bấm MIDI/REC, giữ tay và bấm tiếp số của scene mà bạn muốn nhớ vào đó (có loại thì bấm MIDI/REC rồi kế đó bấm số scene). Khi bạn thấy tất cả các đèn LED trên thiết bị nháy 3 lần là vị trí, effect của đèn đã được ghi nhớ vào flash rom của thiết bị. Sau đó, bạn tiếp tục làm thêm những scene khác với kỹ thuật cũng như làm với scene đầu tiên.

Trong 1 bank, số scene tối đa bạn có thể lập là 8. Không nhất thiết phải lập đủ 8 scene trong 1 bank. Bạn có thể lập ít hơn tùy bạn muốn. Nếu bank chỉ có 1 scene thì bank này là bank tĩnh (static), không thay đổi được, giá trị cũng giống như 1 scene đã lập. Để ý trước khi lập trình, nếu bạn quên không xóa hết những chương trình trước đó, thiết bị vẫn còn nhớ những scene này làm cho những đèn có thể chạy hỗn độn. Bạn xóa những scene này bằng cách nhấn và giữ nút AUTO/DEL rồi bấm số scene cần xóa.

Trong khi lập trình, có thể check những scene đã lập bằng cách bấm vào số scene tương ứng. Scene có lỗi, không đúng mong muốn, bạn sửa đèn lại cho đúng rồi cho nhớ chồng lên

chỗ scene bị lỗi . Áp dụng tính năng check scene này, bạn có thể test chương trình bằng cách bấm tuần tự từng scene theo thứ tự tăng dần từ 1 đến 8, khoảng cách bấm đều nhau, bạn có thể thấy trước được bank đang lập khi chạy như thế nào.

Sau khi đã hoàn tất những công đoạn trên, bạn thoát ra khỏi chương trình bằng cách nhấn và giữ nút program 3 giây, đènProgram sẽ tắt, hiện ra đèn báo Blackout, bạn đã làm xong 1 bank, sẵn sàng để hoạt động.
Theo cách trên, bạn lập thêm nhiều bank khác nữa, tùy thích. Mỗi bank mới, bạn nên lập trình cho đèn có vị trí và effect khác nhau theo công dụng của đèn cho phép.

Điều khiển đèn:

 • DMX Disco xử dụng rất đơn giản. Chỉ cần lựa bank, tắt Blackout rồi bấm AUTO/DEL là nó sẽ tự động xuất ra tín hiệu DMX điều khiển đèn với chương trình chứa trong bank đã lựa. Nếu mở từng scene thì không bấm AUTO/DEL, mà bấm trực tiếp vào 1 – 8 scene đã lập.
 • Khuyết điểm lớn nhất của thiết bị này là không thể nhớ tốc độ đổi scene của chương trình.
 • Trước khi chạy chương trình (play bank), bạn phải set fader speed lên gần tối đa, nhìn vào bảng hiện số, chỉnh cho tốc độ tương đối vào khoảng 2 giây là vừa. Fader slope thì ở vị trí 0, nếu sử dụng moving head. Bản thân loại đèn này chạy cũng khá chậm rồi,
 • không cần điều chỉnh slope nữa, trừ khi bạn có chương trình quét pan / tilt rất chậm. Nếu là scanner, mirror lắc rất nhanh, phải điều chỉnh lại slope cho chậm lại phù hợp với ý muốn của bạn.

Vì có đến 30 bank nên khi thay đổi bank bằng cách bấm BANK UP hay BANK DOWN hơi chậm. Bạn nên gán những bank nào thường sử dụng nhất vào 6 nút bấm chase góc trên bên phải thiết bị. Cách làm tuần tự như sau:
– Bấm nút lựa chase nào bạn muốn copy từ bank.
– Bấm BANK UP hay BANK DOWN để lựa bank nào bạn muốn copy.
– Bấm nút MUSIC/BANKCOPY.
– Sau cùng là bấm nút MIDI/REC để đưa vào bộ nhớ.
– Khi điều khiển chương trình, bạn chỉ cần 1 thao tác bấm chase bạn muốn là controller sẽ tự động thay đổi bank đã copy. giữa tự động và tuỳ chỉnh bằng đổi 1 hay toàn bộ những hiệu ứng của đèn, Ví dụ như đổi sang strobe chẳng hạn. Rất dễ, bạn lựa cây đèn nào muốn đổi, rồi tùy nghi điều chỉnh, sẽ tác động ngay. Muốn thoát chế độ này, chỉ cần tắt các nút lựa đèn, mọi hoạt động sẽ trở về bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.