Danh mục sản phẩm
Cục đẩy Crown XLi 800

Cục đẩy công suất Crown Xli 800

crown xli 800
Hãng sản xuất: Crown (USA)
Dòng sản phẩm: Crown XLi
Xuất xứ: USA/China
Thương hiệu: Tập đoàn Harman ( Mỹ )
Nhập Khẩu: công ty Ba sao
Bảo hành: 1 năm
Tồn kho: Đặt hàng
Tình trạng:
Giá:8.060.000đ/chiếc

Giới thiệu

Công suất âm thanh chỉ là lượng, còn nghe hay tới mức nào lại thuộc về chất của amply. Đó là 2 khái niệm không thể đánh đồng nhưng cũng không thể phủ nhận rằng công suất âm thanh góp phần quan trọng để tạo nên cảm hứng cho người nghe. Dòng đẩy (hay công suất) Crown XLi là thiết bị được cung cấp bởi Crown – công ty con của tập đoàn HARMAN của Mỹ. Nó làm tăng cường công suất cho dàn nhạc mà hầu như không làm biến đổi chất lượng của âm thanh. Tỷ lệ biến đổi âm thanh (méo tiếng) khi đi qua cục đẩy XLi là khá nhỏ: dưới 0.5% nên hầu như bạn sẽ không nhận thấy sự thay đổi về chất lượng âm thanh.

Cục đẩy công suất Crown Xli 800

công suất crown xli 800

Đây là dòng đẩy công suất  2 kênh chuyên nghiệp của hãng Crown, với công suất kéo 4 Ohm stereo, 8 Ohm stereo, 8 Ohm bridge mono  lần lượt là: 300W, 200W và 600W. Với công suất trên loa có thể dễ dàng kéo 1 đôi loa bass 8 inch như: Martin Blackline X8 hay một số loa bass 10 inch như: JBL KI81, JBL KI310… Đẩy công suất đặc biệt thích hợp khi dùng chung với các loa thuộc hãng JBL. (cùng một tập đoàn harman sản suất)

Khi nào bạn cần đầu tư thêm cục đẩy?

Đơn giản là khi bạn cảm thấy âm thanh hơi nhỏ, không đủ “phê” thì nên mua thêm cục đẩy để tiếng lớn hơn. Thông thường các chuyên gia về âm thanh khuyên nên mua đẩy có công suất lớn hơn 2/3 công suất loa để tránh bị cháy đẩy. Nếu khi hoạt động mà thấy đèn đỏ trên cục công suất sáng tức là nó đang ở trạng thái nguy hiểm. Khi mua công suất ở Hà Phát, bạn sẽ được tư vấn xem công suất nào là phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn. Khó có một công thức chung để quyết định có mua đẩy hay không bởi công suất phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ trung thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng.

Độ nhạy và trở kháng của loa

Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn (thường là loại nhiều sò lắp song song như amply jarguar 506n)

Loại nhạc bạn nghe

Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn thích khi nghe nhạc phải rung ghế, quần áo bay phần phật thì công suất phải lớn hơn nhiều.

Khoảng cách từ người nghe đến loa

Điều này không phụ thuộc vào độ rộng phòng hay chất liệu cách âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất lớn.

Hướng dẫn sử dụng

Mục đích của cục đẩy rất đơn giản: tăng công suất dàn âm thanh. Cho nên sử dụng cũng đơn giản, hầu như không phải chỉnh gì trong quá trình hát. Chỉ cần chú ý một chút khi lắp đặt hệ thống để âm thanh không bị “rối” là được.

Mặt trước

cấu tạo mặt trước cục đẩy công suất crown xli

Mặt sau

cấu tạo mặt sau của cục đẩy công suất crown xli

Sơ đồ kết nối cục đẩy với hệ thống âm thanh ở chế độ Stereo (âm thanh nổi)

Khi tín hiệu âm thanh đầu vào có 2 đường L/R thì bạn nối với đẩy theo 2 sơ đồ dưới đây (nhớ chuyển sang chế độ stereo). Tối đa bạn sẽ kết nối được 2 đôi loa.sơ đồ kết nối cục đẩy công suất crown xli khi đầu vào tín hiệu âm thanh là speakonsơ đồ kết nối cục đẩy công suất crown xli với hệ thống âm thanh khi tín hiệu đầu vào là stereo

Sơ đồ hệ thống âm thanh đơn sử dụng chế độ Bridge

Khi đấu theo chế độ này, công suất của đẩy sẽ tăng lên gấp đôi so với chế độ song song (parallel). Trong chế độ này, chỉ có kênh 1 hoạt động. Lưu ý rằng với cách nối này bạn phải chuyển sang chế độ BRIDGE.sơ đồ kết nối cục đẩy công suất crown xli với hệ thống khi đầu vào tín hiệu âm thanh là monosơ đồ kết nối cục đẩy công suất crown xli với hệ thống âm thanh khi tín hiệu vào là mono

Sơ đồ kết nối cục đẩy XLi với hệ thống âm thanh ở chế độ Parallel

Ở chế độ này âm thanh ra cả 2 loa trái phải là như nhau, công suất mỗi loa chỉ bằng 1 nửa so với chế độ Bridge. Bạn nhớ chuyển cục đẩy sang chế độ Parallel như hình vẽ.sơ đồ kết nối cục đẩy công suất crown xli ở chế độ song songsơ đồ kết nối cục đẩy crown xli ở chế độ song song

Thông số kỹ thuật của đẩy Crown XLi

Công suất thiết kế XLi 800
4 Ohm stereo (mỗi kênh) 8 Ohm stereo (mỗi kênh) 8 Ohm bridge mono 300W 200W 600W
Thông số kỹ thuật XLi 800
Tần số đáp ứng 20Hz – 20kHz, +0/-1dB
Độ méo tiếng (THD) < 0.5%, 20 Hz – 20 kHz
Tốc độ xoay >10V/us
Voltage Gain 29dB
Damping Factor (8 Ohm), 10 Hz – 400 Hz > 200
Signal-to-Noise Ratio (below rated power, 20 Hz to 20 kHz, A-weighted) > 100 dB
Crosstalk (below rated power) At 1 kHz At 20 kHz –75 dB –59 dB
Input Sensitivity cho full rated power ở 8 Ohm 0.775V or 1.4V
Trọng lượng 11,4 kg

Thông số tham khảo từ tài liệu của Crown. Xin đọc tài liệu gốc để biết thêm chi tiết.

Hình ảnh thực tế đẩy công suất crown xli 800

Thuộc dòng đẩy công suất XLi của Crown – Công suất Crown XLi 800 được thiết kế với kiểu dáng tương tự các đẩy khác thuộc series này, chỉ khác nhau ở công suất kéo loa.

công suất crown xli 800

Đây là dòng đẩy 2 kênh của crown vơi thiết kế với đèn led báo hoạt động của công suất.

công suất crown xli 800

Với công suất khoảng 300W mỗi kênh cùng các cổng ra, hệ thống làm mát được bố trí hợp lý cùng áp dụng công nghệ cao, đây là dòng sản phẩm thích hợp cho các hệ thống âm thanh JBL  với các loa cao cấp bass từ 8 đến 10 inch.

công suất crown xli 800

Hệ thống đấu nối jack neutrick , cổng dây nguồn được bố trí đơn giản , hợp lý.

công suất crown xli 800

Quạt làm mát  tự động đối lưu từ trước ra sau cho hiệu quả làm mát tối ưu nhất giúp công suất chạy lâu mà ít bị nóng.

công suất crown xli 800

Bình luận

  1. Hà nội còn hàng không shop ?

    1. tiếc quá bên mình mới hết hàng cục đẩy công suất này rồi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.