Danh mục sản phẩm

Cầm micro thế nào để hát karaoke hay?

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (14 phiếu)
Loading...

Thông thường, một phòng karaoke hay đã được căn chỉnh sao cho “nịnh giọng” khách hàng, tức là tăng tiếng vang, tiếng vọng, tiếng ngân và giảm tạp âm. Nhưng có khi nào bạn cảm thấy bạn hát 1 mình trong phòng tắm hay hơn khi biểu diễn trong phòng karaoke? Đừng vội đổ lỗi cho phòng karaoke dở, hãy thử đọc qua các hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hát hay hơn đấy.

Khoảng cách từ miệng tới micro

Đừng bao giờ đặt môi sát vào micro. Thứ nhất là mất vệ sinh! Thứ nhì là giọng bạn sẽ bị biến đổi. Khoảng cách tốt nhất là từ 2 tới 5cm và nên để mic thẳng với miệng (tức là đừng để ngang như thổi sáo!) Có 1 kỹ thuật cơ bản đối với ca sỹ là khi phát âm trầm thì micro sẽ được đưa vào gần miệng và hơi cúi người xuống để âm trầm dễ thoát ra. Ngược lại, khi hát âm cao thì hơi ngửa người ra sau và đưa micro hơi xa thêm 1 chút. Điều này nếu bạn để ý sẽ thường xuyên thấy ở các ca sỹ chuyên nghiệp như Thanh Lam hay Tùng Dương.
khoảng cách giữa miệng và micro

Không cầm lên lưới chụp của míc

Nếu bàn tay bạn vòng qua lưới sắt, chắc chắn rằng giọng hát sẽ bị biến đổi nghiêm trọng. Âm thanh đi tới bàn tay sẽ bị dội lại micro tạo ra các tiếng “ù uôm” rất khó chịu. Những người được đào tạo chỉ cầm micro ôm lưới trong duy nhất trong 1 trường hợp đó là biểu diễn beatbox.
cách cầm micro

Đừng hướng micro vào loa

Khi bạn hướng micro vào loa sẽ vô tình tạo ra một vòng lặp vô hạn và tạo thành tiếng “rú rít”. Tuy nhiên với những phòng karaoke mới bây giờ họ sử dụng bộ xử lý âm thanh số (ví dụ Kx100) thì hầu như chẳng cần quan tâm tới vấn đề này, những thiết bị số hiện đại có khả năng chống rú rít cực tốt so với amply.
Cuối cùng, mời bạn xem những kinh nghiệm được chia sẻ bởi MC Hoàng Nam:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.