Danh mục sản phẩm

Cách khắc phục loa karaoke bị rè/sôi cơ bản

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (13 phiếu)
Loading...

Khi loa bị rè hoặc bị sôi, âm thanh không được mượt mà, thay vì đổ lỗi cho chất lượng sản phẩm, bạn đừng vội vã mang đi sửa hoặc bảo hành mà hãy kiểm tra 1 số thứ cơ bản sau đây:
Bước 1: Kiểm tra lại dây loa nhà bạn đang dùng (nếu bạn đang dùng dây điện thay cho dây loa, hoặc các loại dây loa kém chất lượng lâu ngày nó bị ăn mòn và rỉ đỏ) lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên thay nó ngay lập tức. Các bạn nên chọn những loại dây loa có chất lượng tốt và không bị ăn mòn theo thời gian…
Bước 2: Kiểm tra lại các loại dây AV kết nối: đầu tiên bạn nên dùng một loại dây AV có chất lượng tốt, không nên dùng những loại dây kém chất lượng và đầu cắm lỏng. Rồi sau đó tháo từng dây một ra, thay dây mới để kiểm tra. (dây kết nối giữa đầu karaoke, âmly và cục công suất của bạn thường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc loa bị sôi trong phòng karaoke).
dây av

Chú Ý: Bạn nên kiểm tra lần lượt từng dây, không nên thay đồng loạt cho tới khi hết tiếng sôi thì thôi, trong quá trình kiểm tra bạn phải bật đầu karaoke và các thiết bị lên và vẫn phải để volume bìnhthường, nhưng pause bài hát đó lại để nghe cho rõ tiếng sôi nhé!

Bước 3: Kiểm tra lại dây micro: lời khuyên cho bạn là không nên dùng các loại dây micro có kèm theo khi mua micro… vì đây thường là những loại dây khuyến mại rẻ tiền, lõi nhỏ, đầu micro lỏng, rắc 6 ly kém chất lượng gây ra tiếng sột soạt rất khó chịu khi hát, những loại dây này chỉ dùng được 1 thời gian là ruột bị mủn, do đó khi dây bị xoắn rất dễ bị đứt ngầm lõi bên trong. Và đầu rắc 6 ly tiếp xúc ampli cũng rất kém làm giảm tín hiệu truyền từ mic vào ampli.
dây míc

Mẹo: Bạn thấy tiếng loa sôi thì nên thử rút dây micro ra và thay vào đó là một loại dây có chất lượng tốt hơn để kiểm tra.

Bạn nên sử dụng các loại dây rời (như dây micro của hàn quốc có nhiều lõi, sợi đồng sáng..), rắc 6 ly và rắc míc rời (loại xịn, chất bán dẫn tốt) để về tự hàn lấy là tốt nhất. Hãy chọn những loại rắc míc có chốt cài và kiểm tra xem đầu rắc và chân mic khi cắm có chắc chắn hay không nhé.
chân rắc loa
Bước 4: Kiểm tra lại chân rắc loa, hãy thay nó khi nó quá cũ. Hoặc hãy thử xịt một chút nước chổng gỉ R7 (mua ở các cửa hàng sơn, hàng sắt) và lau kỹ rồi đấu lại dây thử xem có đỡ sôi không.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.