Danh mục sản phẩm

Cách để bạn trở thành siêu sao trong các buổi karaoke

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (6 phiếu)
Loading...

Giới thiệu tý nhỉ

Tiện thể hôm nay khi  có rất nhiều thắc mắc trên forum Hà Phát Audio hỏi về việc làm thế nào để hát karaoke hay hơn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn  bí kíp để hát karaoke cực hay mà mình sưu tầm được.

Bắt đầu luôn nhỉ!

Tổng hợp tất cả bí kíp bạn nên biết để hát karaoke cực đỉnh

Hát karaoke vừa là cách xả stress hiệu quả lại vừa giúp chúng ta sống tự tin hơn. Tuy nhiên, thực tế còn rất nhiều bạn trẻ thấy ngại khi đi hát vì nhiều lí do mà lí do lớn nhất là không biết cách hát thế nào cho ổn chứ chưa cần nói đến hay. Một vài chiêu thức đơn giản sau sẽ giúp bạn thay đổi hướng suy nghĩ và khi đi hát karaoke không còn phải ngồi một chỗ nghe người khác hát nữa.

Bí kíp bạn nên biết để hát karaoke cực đỉnh

Bí kíp bạn nên biết để hát karaoke cực đỉnh

 1. Chọn bài phù hợp với tông giọng của mình. Đừng cố chọn những bài quá cao so với giọng mình, cũng đừng chọn những bài quá thấp. Tốt nhất là nên bỏ túi, một hai bài tủ để lòe thiên hạ.
 2. Sau khi chọn được bài tủ thì phải luyện nhiều đặc biệt những chỗ vào nhạc. Những người hát chưa hay thường chưa bắt được nhịp nhạc, cao độ nhạc, phải biết nghe nhịp nếu vào chậm thì phải bỏ cách từ mà hát tiếp cho nó chính xác nhạc.
 3. Nên nghe và tập thật nhiều chỗ luyến láy. Hãy cố bắt chước thật chính xác những gì ca sỹ hát và tập luyện thật nhiều, bởi cơ bản là bạn muốn hát hay như họ, nhưng đôi khi bạn có thể hát theo ý mình chỗ luyến láy theo cách riêng của bạn, khi đó bạn cần tập luyện nỗ lực hơn, hát đi hát lại chỗ luyến láy nhiều lần nhé.
 4. Tự luyện ở nhà, Cách luyện:  nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt một tai lại, tai kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.
 5. Nhịp: Đi hát thì quan trọng là bắt được nhịp. Để bắt được nhịp thì phải hát nhiều và tự tin. Đôi khi bị sai nhịp thì bạn có thể bỏ đi 1 2 chữ để có thể bắt được nhịp, đừng có cố mà để sai nhịp toàn bộ  làm hỏng toàn bộ phần biểu diễn karaoke của bạn.
 6. Cao độ: Hãy lắng nghe melody của nhạc (phần gõ nhịp được đánh tách ra với phần nhạc nền) và hát đúng theo nhịp melody, không thì tắt luôn melody. Thà hát sai thì sai theo cách của mình đỡ dở hơn có melody mà vẫn sai.
 7. Đúng nhạc: Nên chọn những bài phù hợp giọng và biết phân biệt đâu là chỗ nữ hát, đâu là chỗ nam hát. Bởi giọng nam và giọng nữ khác nhau bởi vậy có những đoạn nhạc mà chỉ nữ hát mới hợp hoặc nam hát mới hợp.
 8. Bạn nên có một dàn âm thanh thật chuẩn. Với dàn âm thanh gia đình, bạn có thể tùy ý chỉnh theo giọng hát riêng, do đó có thể hay hơn so với cấu hình chung phục vụ tất cả các thể loại khách của quán karaoke.
 9. Cuối cùng cách cầm micro cũng có thể cho bạn một giọng hát khác đấy, cầm micro đúng cách để biểu hiện tốt nhất giọng hát của mình bạn nhé. Cách cầm micro thì bạn truy cập tại đây nhé.
 10. Ăn uống mấy thứ này có thể giúp bạn bảo vệ giọng hát cũng như giúp bạn một giọng hát khỏe khoắn, tuyệt hảo nhé, truy cập tại đây để biết bạn nhé, mình có nói rõ công dụng của nó đấy.
 11. Hát chứ không phải gào, cứ hát vừa sức mình.
 12. Không nên hát liên tục nhiều bài mà nên nghỉ ngơi sau khi hát 1, 2 bài.

Bi kip hát hay dành cho mấy bạn có giọng hát không hay (Cách cải thiện giọng hát cho mấy bác hát không hay)

Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sỹ hàng ngày vẫn phải luyện cái này.(chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao)

Bạn sẽ gặp vấn đề là sao hát không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?

Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này. Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

tập dùng lưỡi và các cơ xung quanh miệng để điều chỉnh khẩu hình âm phát ra. Đơn giản nhất hãy tập phát âm những âm ah,eh, ih… theo đúng khẩu hình miệng như trong hình minh họa. Chỉ mất 1-2 phút mỗi ngày cũng đủ để giúp bạn hát đúng và chính xác lời nhạc hơn trước kia.

Tập tư thế dù ngồi hay đứng lúc hát như hình mẫu dưới đây: thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng để giúp bạn dễ lấy hơi hơn. Lúc đứng thì dễ hát hơn, hơi đầy hơn là lúc ngồi. Mọi người thường ít chú ý đến tư thế nhưng không phải ai cũng biết điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng giọng hát của bạn, hãy lưu ý.

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Xem chút clip hay hay về cách hát karaoke hay hay mình tìm được để giải stress nhỉ:

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.