Danh mục sản phẩm

Bạn đã chọn đúng micro cho dàn âm thanh karaoke của mình?

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (2 phiếu)
Loading...

Có thể nói “karaoke” là điều kỳ diệu của cuộc sống, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè. Tại Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hệ thống karaoke ở khắp nơi: gia đình, quán karaoke dịch vụ, quán cafe karaoke…Nhưng các bạn đã thực sự hài lòng với chất lượng âm thanh hát karaoke của mình chưa?

Nếu chưa, đừng ngại thay đổi! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để lựa chọn micro thích hợp cho hệ thống âm thanh karaoke của mình.

Hát karaoke 0 hay đừng vội đổ lỗi hoàn toàn do cả dàn âm thanh của bạn. Vấn đề có thể nằm ở chiếc micro bạn đang sử dụng đấy!

Trong một hệ thống âm thanh tốt, sự tương thích giữa micro với dàn âm thanh rất quan trọng, bạn không thể chỉ có cặp loa hay mà micro lại không thích hợp hoặc ngược lại, micro hay và nhưng hệ thống âm thanh lại không thích hợp. Việc đầu tư micro ngoài việc giá thành hợp túi tiền cùng chất lượng tốt, hợp hệ thống âm thanh là điều rất cần thiết, nó sẽ giúp giọng hát của bạn trở nên hay hơn, truyền cảm nhất tới bạn bè và người thân của bạn.

Có rất nhiều loại Micro trên thị trường, vậy nên mua loại nào?

Đúng là có rất nhiều loại micro trên thị trường, nhưng micro hát karaoke hay được chia làm hai loại chính là micro có dâymicro không dây.

Micro có dây thì thường tái tạo âm tốt hơn so với micro không dây nếu cùng một tầm giá nhưng khá là bất tiện vì dây mic rất dài và khá nặng. Mic có dây hay được sử dụng trong các hệ thống karaoke gia đình tại Việt Nam bởi giá cả khá phải chăng của nó.

Micro không dây với chất lượng và sự ổn định được cải thiện mỗi ngày được sử dụng rộng rãi trong các quán karaoke dịch vụ, quán cafe hay thậm chí là các hệ thống karaoke gia đình. Tại sao lại vậy! bởi nó tiện dụng hơn nhiều so với micro có dây, bạn có thể đứng ở bất cứ đâu trong căn phòng mà vẫn có thể hát karaoke, nó không chỉ là sản phẩm mà còn là “mode” của thời đại tiên tiến.

Micro không dây thường được phân chia thành 2 loại là micro không dây UHF và Micro không dây VHF.

Vậy tùy theo nhu cầu, hệ thống âm thanh cũng như tài chính của bạn để có thể mua được một micro chất lượng, bạn có thể yêu cầu các công ty bán mic chính hãng chất lượng tư vấn , tất nhiên mình nghĩ họ sẽ rất vui về điều đó.

Đã chọn được micro, vậy cần làm gì tiếp?

Test kĩ và so sánh với một sản phẩm ngang  tầm giá khác là điều bạn nên làm.

Bạn nên tắt nhạc để hát thử xem chiếc micro nào tiếng tốt và vừa tai hơn. Ngoài ra 1 bộ micro có dây thường có 2 chiếc bạn nên thử cả hai để đảm bảo rằng 2 chiếc hoạt động tốt như nhau. Nếu bạn thắc mắc cách đấu nối micro không dây vào hệ thống âm thanh bạn có thể xem video dưới đây:

Vậy nên mua micro ở đâu?

Các công ty phân phối chính hãng nơi mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ bảo hành của họ.

Không phải cứ rẻ là mua mà bạn cần xem xét đến chế độ bảo hành cũng như uy tín của công ty đó, bởi hàng nhái, hàng kém chất lượng có đầy rẫy trên thị trường, chỉ cần ta 0 chú ý chút rất dễ bị mắc lừa, và chất lượng của chúng thì thật là thảm hại.

Mua micro với giá như thế nào là hợp lý?

Thường thì kinh phí micro chiếm khoảng 15% đến 20% tổng kinh phí của cả hệ thống âm thanh karaoke, bạn chỉ có thể hát karaoke hay với một bộ micro tuyệt vời trong một dàn loa chuyên nghiệp.

Trong một số trường hợp đặc biệt giá micro có thể sẽ thay đổi theo xu hướng tăng lên, điều này tùy thuộc vào hệ thống âm thanh, khi bạn đầu tư thêm cho hệ thống âm thanh, nâng cấp loa, thì cũng cần nâng cấp lên micro tương ứng.  Bạn sẽ nhận được tư vấn chính xác về những chiếc micro đó từ nhà sản xuất nếu có thể hoặc nhà phân phối chính hãng để có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống âm thanh của mình.

Tóm lại

Chọn một chiếc micro là một việc hết sức khó khăn chứ o dễ dàng như bạn nghĩ. Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn cách để lựa chọn micro thích hợp cho hệ thống âm thanh karaoke của mình. Các bạn thấy sao, các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình ngay ở nhận xét bên dưới nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.