Danh mục sản phẩm

3 lời khuyên bạn nên biết trước khi mua dàn karaoke gia đình

rất tệtệbình thườngtốtrất tốt (1 phiếu)
Loading...

Thật đáng tiếc khi các bạn lựa chọn các dàn karaoke gia đình mà không hề biết các lời khuyên sau về dàn âm thanh karaoke gia đình mình chuẩn bị chia sẻ sau đây!

Top 3 lời khuyên bạn nên biết trước khi mua dàn karaoke gia đình

Như các bạn đã biết việc chọn lựa một dàn karaoke gia đình hay không phải dễ dàng. Vậy đâu là tiêu chuẩn chung mà dân trong ngành đánh giá khi chọn lựa để có dàn karaoke gia đình tốt nhất là gì?

OK! ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn về 3 lời khuyên về dàn karaoke gia đình bạn nên biết

Lời khuyên thứ nhất: “Tiền nào của nấy” Nhưng nếu biết phân chia đúng cách thì trong tầm tiền, dàn karaoke gia đình của bạn là tốt nhất.

Dàn karaoke 5 triệu không thể nào tốt bằng dàn karaoke 10 triệu đó là điều mà gần như ai cũng hiểu. Nhưng sự thật lại chỉ ra rằng: đa số các bạn có 5 triệu lại mong muốn có dàn âm thanh chất lượng của 10 triệu hoặc hơn, điều này khá là nực cười nhưng lại là sự thật ở Việt Nam.

Dàn âm thanh gia đình 2547 (1)

Vậy điều trên có thể xảy ra không, mình xin trả lời là có nhưng thường chỉ xảy ra khi bạn mua các sản phẩm âm thanh cũ về phối ghép, và chỉ khi bạn thực sự là những chuyên gia cực giỏi về âm thanh (rất tiếc ở Việt Nam thì mình chưa gặp được ai cả) có thể nghe và đoán định được chính xác chất lượng các sản phẩm âm thanh cũ (các sản phẩm cũ thường rất dễ hỏng hoặc trục trặc gì đó) và tất nhiên là bạn cũng phải cực kỳ giỏi trong việc thuyết phục người bán sản phẩm âm thanh đó chấp nhận bán với giá thấp hơn.

Ở Việt Nam hàng nhái thương hiệu có rất nhiều, với giá cả mỗi nơi mỗi khác theo các kiểu khác nhau (ví như “đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy” vậy đó) các sản phẩm âm thanh nhái thương hiệu lớn như JBL, BMB, jarguar thường có giá rất thấp nhưng chất lượng âm thanh cùng chất lượng sản phẩm cực kỳ kém đặc biệt dễ hỏng hóc -> Chắc hẳn các bạn không muốn bỏ ra một đống tiền chỉ để mua một “cục sắt vụn” khi lắp đặt trong hệ thống âm thanh phải không.  Các hãng âm thanh lớn họ đều sản xuất ra các sản phẩm chính hãng với tầm giá khác nhau để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, vậy hãy tuân thủ quy tắc “tiền nào của nấy” và mua các sản phẩm âm thanh chính hãng các bạn nhé!

Tiếp tục nhé, khi đã tuân thủ nguyên tắc trên thì nên chia tiền mua từng sản phẩm âm thanh như thế nào là hợp lý để “trong tầm tiền dàn âm thanh karaoke gia đình của tôi là tốt nhất”?

Dàn Karaoke gia đình HPA 2525 được hà phát audio phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Trước tiên là dàn âm thanh karaoke gia đình bao gồm các sản phẩm cơ bản sau: loa, âm ly, đầu karaoke, micro. Coi tiền của bạn muốn đầu tư cho bộ karaoke gia đình là 100% vậy:

  • Loa: 40%
  • Âm ly: 30%
  • Đầu karaoke: 20%
  • Micro: 10 %

VD: bạn có 20 triệu để mua dàn âm thanh thì việc phân chia sẽ như sau: Bạn có 2 triệu để mua micro, 4 triệu để mua đầu karaoke, 6 triệu để mua âm ly và 8 triệu để mua loa. Các con số có thể xê xích ít nhiều nhưng đây là cách chia tiền cho dàn âm thanh karaoke gia đình tốt nhất

Cách chia tiền cho các sản phẩm âm thanh karaoke gia đình này gần như là tiêu chuẩn chung mà các thợ âm thanh chuyên nghiệp đều ngầm thừa nhận hiện nay.

Lời khuyên thứ hai: Các thiết bị âm thanh karaoke gia đình yêu cầu phải tương thích với nhau, việc lắp đặt, đấu nối thiết bị phải chuẩn xác để đạt tiêu chuẩn âm thanh cơ bản tốt nhất.

Một chiếc âm ly 100W vẫn “có thể” kéo một chiếc loa 200W phát ra âm thanh nhưng do không tương thích nên chất lượng âm thanh cực kỳ tồi tệ (nghe bọp bọp cực yếu). Và không phải cứ loa công suất to là nó hét to đâu các bạn nhé, nó còn phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố như độ nhạy của loa, công suất âm ly …đấy. Một chiếc âm ly và loa lý tưởng là khi và chỉ khi loa có công suất liên tục bằng 75 % công suất của âm ly tức là nếu âm ly có công suất liên tục 100W thì loa có công suất 75W là sẽ đảm bảo tiếng căng, tròn.

dàn âm thanh gia đình giá rẻ

Ngoài ra hiện nay một số loa karaoke có ký hiệu R, L tức là loa lắp bên phải hoặc bên trái hoặc Stereo hoặc mono thì cũng yêu cầu các bạn cần lắp đặt đấu nối  thiết bị một cách chính xác mới có thể đem đến âm thanh tốt nhất mà chiếc loa đấy đem lại.

Lời khuyên thứ 3: Chất lượng âm thanh tối ưu nhất là âm thanh phù hợp với căn phòng và mục đích của gia đình bạn về dàn karaoke gia đình.

Mua dàn karaoke gia đình về đương nhiên mục đích chính là các bạn muốn hát karaoke rồi đúng không, vậy âm thanh khi hát karaoke thì cần phải mở được to, đầy đủ tiếng (đủ dải âm) cho người hát thoải mái khi đó âm thanh không bị méo, vỡ tiếng hay rít micro, tiếng bass chắc gọn không bị ù, mà tiếng treble vẫn trong trẻo, êm và tơi.

Ngoài ra âm thanh còn phải được lấp đầy và đều trong căn phòng tránh hiện tượng chỗ này nhiều âm thanh chỗ khác lại quá ít. Nói chung là nó phải hay chân thực nhưng đôi khi còn phải nâng đỡ được giọng hát của bạn để bạn thể hiện mình trong mỗi cuộc tụ tập ca hát…

Một phòng karaoke tại biệt thự khác đang được chủ hộ gia đình hát thử.

Trên đây là 3 lời khuyên về dàn karaoke gia đình mà thực sự trước khi bạn mua dàn âm thanh karaoke cần phải biết. Ngoài ra trên cơ sở 3 tiêu chuẩn chung này các bạn có thể đưa ra thêm các tiêu chuẩn khác về việc chọn lựa.

Chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo 5 mẫu dàn karaoke gia đình mà Hà Phát khuyến nghị. Nếu các bạn vẫn muốn được tư vấn tốt nhất cho dàn karaoke của mình, các bạn có thể liên lạc tới số 024.629.629.99 để nghe tư vấn. Mình rất sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.